You are here: Home
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

Th 403

Trường Dự bị Đại học TP.HCM

Email In

Trước ngày 30/4/1975, tiền thân của Trường Dự bị Đại học TP.HCM là Viện Đại học Cộng đồng Tiền Giang (được thành lập tháng 8/1971, bắt đầu chiêu sinh đào tạo từ năm học 1973-1974). Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, Hội đồng Chính phủ có Quyết định số 240/CP ngày 06/12/1976 chuyển Viện Đại học TIền Giang thành Trường Dự bị Đại học Tiền Giang với cơ sở I ở TP.HCM và cơ sở II tại Tiền Giang.

Ngày 08/4/1982, Bộ trưởng Bộ Đại học và THCN có quyết định số 322/QĐ-KHTV, đổi tên Trường Dự bị Đại học Tiền Giang thành Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh, đặt cơ sở tại số 91 Nguyễn Chí Thanh - Q.5, TP.HCM đến ngày nay.

Đọc thêm...
 
Th 1020

Trung tâm Tin học

Email In

Trung tâm Tin học là đơn vị được thành lập sau khi tách ra từ Bộ môn Toán – Tin học năm 1990. Trong những năm đầu hoạt động, cơ sở vật chất của Trung tâm ban đầu chỉ gồm một phòng máy, với các máy tính XT và AT 286; nhân sự có hai thành viên là giảng viên Toán kiêm nhiệm.

Cho đến hiện nay, Trung tâm Tin học đã có tổng cộng 4 phòng máy tính; mỗi phòng có gần 50 máy tính được nối mạng với hệ thống 6 máy chủ, cấu hình khá mạnh và vận hành trên nền hệ điều hành Linux (Open-SuSE và Ubuntu); các trang thiết bị của phòng máy tương đối hiện đại cùng với 02 kết nối Internet bằng hệ thống cáp quang tốc độ cao, đáp ứng tốt các chức năng và nhiệm vụ chính trị được Nhà trường giao phó.

Đọc thêm...
 
Th 1218

Thư cảm ơn

Email In

Kính gửi các đơn vị phòng, ban, bộ môn, trung tâm, đoàn thể, tất cả các cán bộ - viên chức và học sinh - sinh viên của Trường.

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo, lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Trường đã diễn ra khá tốt đẹp và đúng kế hoạch vào ngày 03 tháng 12 năm 2011.

Ban tổ chức xin bày tỏ lòng biết ơn và biểu dương toàn thể cán bộ - viên chức, học sinh - sinh viên của Trường vì đã nỗ lực, đóng góp tích cực vào việc chuẩn bị và tổ chức lễ kỷ niệm này.

Đọc thêm...
 
Th 1204

Lời cảm ơn

Email In

Kính thưa các vị khách quý; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo các cơ quan lãnh sự các nước; cựu cán bộ - viên chức và cựu lưu học sinh, học sinh, sinh viên qua các thời kỳ.

Ngày 03 tháng 12 năm 2011, Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập (6/12/1976 - 6/12/2011).

Nhà Trường rất hân hạnh được đón tiếp quý vị đại biểu về dự lễ, tặng lẵng hoa và quà chúc mừng. Những lẵng hoa, những món quà của quý vị đã làm cho buổi lễ thêm phần long trọng. Đó là những tình cảm vô cùng quý báu, chân tình, nồng ấm mà quý vị đã dành cho Trường.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ - viên chức và học sinh - sinh viên Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu. Xin kính gửi tới các đại biểu cùng toàn thể cơ quan và gia đình lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và quý cơ quan, đơn vị, các cựu cán bộ - viên chức, lưu học sinh, học sinh, sinh viên ngày càng bền vững.

Trong quá trình tổ chức buổi lễ, chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót, chúng tôi rất mong quý vị rộng lượng bỏ qua.

Xin chân thành cảm ơn!

HIỆU TRƯỞNG
NGUYỄN THANH SƠN.

Liên kết tải về:

 
Các bài viết khác...
Trang 5 / 7

Trực tuyến

Hiện có 103 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC