You are here: Home Đoàn Thể Đoàn Thanh Niên Chi đoàn Giảng viên 1
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Chi đoàn Giảng viên 1

Email In

Chi đoàn Giảng  viên 1 hiện có 14 đoàn viên thuộc các bộ môn: Toán, Hóa, Sinh, Các môn Khoa học xã hội. Các thành viên của Chi đoàn đều là giảng viên nên rất thuận lợi cho việc trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, sinh hoạt chi đoàn cũng như các công tác khác mà Nhà Trường giao cho.

● ● ●

Được tách ra từ Chi đoàn Giảng viên - Công nhân viên của Trường từ năm học 2008 - 2009 đến nay Chi đoàn đã có 3 năm hoạt động sôi nổi với sự dìu dắt của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Chi bộ Giảng viên 1 và Ban chấp hành Đoàn Trường. Chi đoàn đã có nhiều đóng góp tích cực cho Đoàn Trường nói riêng và Trường Dự bị đại học thành phố Hồ Chí Minh nói chung. Các đoàn viên trong Chi đoàn một đều là các thầy – cô giáo trẻ, năng động, nhiệt tình trong công tác giảng dạy nên đã góp phần tích cực trong việc nâng cao hiệu quả giảng dạy và đào tạo của Trường. Trong quá trình giảng dạy, các đoàn viên trong Chi đoàn luôn tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học, tận tụy với học sinh, hòa đồng với đồng nghiệp… Chính vì lẽ đó, các đoàn viên trong Chi đoàn Giảng viên 1 luôn được học sinh tín nhiệm và đồng nghiệp yêu mến.

Ngoài công tác giảng dạy trên lớp, các đoàn viên thuộc Chi đoàn còn tham gia dạy phụ đạo ngoài giờ, trực tự học, trực bộ môn; tham gia Tổ tư vấn học sinh – sinh viên của Trường và làm giáo viên chủ nhiệm lớp để có điều kiện gần gũi, quan tâm, động viên và hướng dẫn giúp đỡ học sinh trong học tập và trong cuộc sống hằng ngày. Có đồng chí nhiều năm liền được sự tín nhiệm, đánh giá cao của học sinh trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Năm học 2010 – 2011, Chi đoàn có 2 đoàn viên được được Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh bầu chọn là giảng viên trẻ tiêu biểu; đó là đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ và đồng chí Nguyễn Chí Linh.

Các đoàn viên trong Chi đoàn luôn tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Trường và Công đoàn Nhà Trường tổ chức như tham gia hỗ trợ Đoàn Trường tổ chức các hội thảo học tốt, chấm thi văn nghệ; tham gia các hoạt động thể dục – thể thao, hát karaoke và các hoạt động khác chào mừng các ngày lễ lớn trong năm: 20/11, 26/3, 30/4 – 1/5, 19/5... Tuy chỉ có 14 đoàn viên, nhưng Chi đoàn có đến 5 đồng chí nằm trong Ban chấp hành Đoàn Trường, là những đoàn viên tích cực – xuất sắc có nhiều đóng góp cho Đoàn trường Dự bị đại học thành phố Hồ Chí Minh.

Năm học 2010 – 2011, Chi đoàn Giảng viên 1 đã kết hợp với Chi đoàn Giảng viên – Công nhân viên 2 tổ chức buổi dã ngoại thăm di tích lịch sử Rạch Gầm – Xoài Mút nhân kỷ niệm 80 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2011). Chuyến đi đã giúp các đoàn viên trong hai chi đoàn hiểu hơn về lịch sử dân tộc đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa các đoàn viên của 2 chi đoàn. Công tác xã hội cũng luôn được Chi đoàn quan tâm. Năm học 2010 – 2011, Chi đoàn đã thành công trong mô hình: góp giấy báo làm công tác từ thiện.

● ● ●


Mỗi tháng Chi đoàn tổ chức sinh hoạt định kì một lần nhằm tổng kết các hoạt động trong tháng và triển khai công tác mới, tổ chức sinh nhật cho các đoàn viên trong Chi đoàn. Cho nên, không chỉ là nơi để sinh hoạt Đoàn, trao đổi công tác chuyên môn, Chi đoàn còn là nơi để các đoàn viên thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Chính điều này đã làm cho các thành viên của Chi đoàn Giảng viên 1 có sự gắn bó chặt chẽ hơn, hiểu nhau hơn và cùng nắm tay nhau đưa Chi đoàn phát triển ngày càng vững mạnh trong chặng đường tiếp theo.

CHI ĐOÀN GIẢNG VIÊN 1

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 44 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC