You are here: Home Đoàn Thể Đoàn Thanh Niên Chi đoàn Giảng viên - Công nhân viên 2
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Chi đoàn Giảng viên - Công nhân viên 2

Email In

Được tách ra từ Chi đoàn Giảng viên - Công nhân viên của Trường từ năm học 2008 - 2009, Chi đoàn Chi đoàn Giảng viên – Công nhân viên 2 gồm các đoàn viên thuộc các phòng ban và giảng viên thuộc bộ môn Vật lý và bộ môn Ngoại ngữ. Chi đoàn hiện nay gồm 13 đồng chí. Tuy các thành viên của Chi đoàn thuộc hai khối khác nhau nhưng chúng tôi đều có cùng một lý tưởng là cùng nhau đóng góp sức trẻ của mình vào sự nghiệp giáo dục – đào tạo nói chung và của Nhà trường nói riêng.

● ● ●

Chi đoàn là nơi mà chúng tôi dễ dàng hòa nhập cùng nhau, tham gia hoạt động, trao đổi học hỏi những kinh nghiệm và xây dựng ý thức sinh hoạt tập thể, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để từ đó, chúng tôi tự tin hòa nhập vào tập thể Nhà trường, nơi quy tụ nhiều thế hệ thầy cô giáo – cán bộ – công nhân viên.Chi đoàn vinh dự có 2 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Đoàn Trường. Với sự năng động sáng tạo của mình, Chi đoàn đã và đang tích cực hỗ trợ Đoàn Trường trong việc tổ chức các phong trào học tập, các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ như tham gia vào ban giám khảo các cuộc thi văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4… Chi đoàn tích cực hỗ trợ các hoạt động thi đố vui, hội thảo học tốt. Ngoài ra, Chi đoàn còn giúp đỡ học sinh trong việc tự học, hướng dẫn cách học, trực bộ môn, trực tự học buổi tối để giải đáp thắc mắc cho các em, giúp đỡ cho các em học tập tốt hơn, đóng góp có hiệu quả vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đó cũng chính là các hoạt động thiết thực của Chi đoàn thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác.

Chi đoàn có 3 đoàn viên tham gia Tổ tư vấn học sinh – sinh viên của Trường, tư vấn giúp các em hiểu rõ hơn về những vấn đề tâm lý, hướng nghiệp… Khi học sinh đau ốm, giáo viên chủ nhiệm luôn quan tâm, động viên, thăm hỏi, an ủi tạo được sự gần gũi như những người thân. Từ đó tạo cho các em niềm tin trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Bên cạnh việc giảng dạy, phục vụ học sinh chúng tôi còn học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và học hỏi kinh nghiệm của các thầy cô đi trước; chúng tôi thường trao đổi những phương pháp soạn, giảng dạy bằng giáo án điện tử hay những vấn đề khó khăn trong công tác, để nhận được những lời góp ý chân tình của những người đồng nghiệp với nhau.

Những lúc khó khăn, hay đau ốm các đoàn viên của Chi đoàn luôn thăm hỏi, giúp đỡ và động viên lẫn nhau. Ngoài ra Chi đoàn còn lập quỹ từ thiện, đến cuối năm học quỹ này được dùng đóng góp cho các mái ấm, nhà mở nhằm giúp các em mồ côi, khuyết tật,… Mỗi năm cứ mỗi độ hè về cả chi đoàn lại khoác lên màu áo xanh tình nguyện đến thăm những nhà tình nghĩa – tình thương mà Nhà trường đã xây tặng ở xã Quới Điền và xã Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Đó sẽ là những kỷ niệm khó quên đối với tuổi thanh niên sôi nổi của chúng tôi.

● ● ●

Thông qua những hoạt động thiết thực, mỗi thành viên trong Chi đoàn trưởng thành hơn, nhận thấy rõ được nhiệm vụ của mình hơn và ngày một gắn bó, đoàn kết hơn. Tập thể đoàn viên Chi đoàn Giảng viên – Công nhân viên 2 nguyện đem hết sức trẻ, nhiệt huyết của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của Nhà trường, đáp ứng sự tin cậy của Đảng bộ Trường và niềm tin yêu của học sinh – sinh viên.

CHI ĐOÀN GIẢNG VIÊN 2

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 57 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC