You are here: Home Bộ Môn Hóa Học Bộ môn Hoá học
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Bộ môn Hoá học

Email In

Bộ môn Hoá học của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh nguyên là Bộ môn Hoá học của Viện Đại học Cộng đồng Tiền Giang, được thành lập trước khi có quyết định thành lập Trường Dự bị đại học Tiền Giang (ngày 06/12/1976) của Thủ tướng Chính phủ.

Từ khoá học thứ 2 (1976 – 1977) đến cuối năm 1986, Bộ môn đảm nhận giảng dạy hệ dự bị đại học cho khoảng 2000 học sinh, cùng với việc tham gia dạy cho các hệ bồi dưỡng khác do Nhà trường tổ chức.

Trong thập niên 90 của thế kỷ trước, số lượng học sinh hệ dự bị đại học chính quy tiếp tục giảm, Trường kiêm thêm nhiệm vụ đào tạo học sinh hệ dự bị đại học cho học sinh người dân tộc ít người thuộc các tỉnh từ Ninh Thuận đến Cà Mau và mở hệ bổ túc văn hoá.

Từ năm học 1998, Nhà trường được giao thêm nhiệm vụ đào tạo cho học sinh cử tuyển từ các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh gửi đến. Hiện tại nhiệm vụ chính của Bộ môn là giảng dạy môn Hóa học cho học sinh các hệ dự bị đại học dân tộc, cử tuyển, lưu học sinh và hệ luyện thi đại học.

Những thầy cô đã và đang tham gia giảng dạy với bộ môn Hóa qua các thời kỳ gồm:

Lê Mười ● Nguyễn Thị HuệHồ Vũ DuệPhạm Thành NghĩaTrần DìnHuỳnh Khắc HoàngNguyễn Hữu NghiệpPhan Ngọc ChiNguyễn Thị TuyếtHuỳnh Công TiênHuỳnh Túc ChâuPhan Long ÁnhLê Thành ThượngQuách Đại ThanhNguyễn Hữu PhaNguyễn Văn QuýDiệp HoaTrầm Thanh VânPhạm Thị Kim DuyênPhan Thị An NinhLê Thị Kim OanhNguyễn Thị HaiNguyễn CươngDương Công MinhĐào Ngọc LuyếnNguyễn ÁiĐoàn Thị Bảo TrangNguyễn Chí LinhDương Thị Yến PhươngNguyễn Kim KhánhVăn Bá LảnhChu Thị Kim HươngLê Hoàng VũĐỗ Anh Khuê.

Trưởng bộ môn qua các thời kỳ:

Lê MườiNguyễn Thị HuệHuỳnh Khắc HoàngNguyễn Hữu NghiệpDương Công MinhNguyễn CươngNguyễn Hữu PhaNguyễn Thị HaiĐào Ngọc LuyếnĐoàn Thị Bảo TrangDương Thị Yến Phương.

Đội ngũ giảng viên của Bộ môn Hoá học đồng đều về chuyên môn. Các hoạt động chuyên môn của Bộ môn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều đồng nghiệp ở các trường trong Thành phố Hồ Chí Minh cũng như ở một số tỉnh miền Tây, miền Trung; đồng thời, cũng luôn có được sự tín nhiệm của nhiều thế hệ học sinh. Các thầy cô trong Bộ môn luôn tích cực học tập và nghiên cứu khoa học, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn – nghiệp vụ sư phạm nhằm phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.

Hiện nay, bên cạnh các thầy cô giàu kinh nghiệm, Bộ môn có nhiều giảng viên trẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, tận tâm với học trò, các thầy cô trong Bộ môn không ngừng học tập, đổi mới phương pháp để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của học sinh và góp phần tích cực vào sự phát triển của Nhà trường trong các chặng đường tiếp theo.

BỘ MÔN HOÁ HỌC

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 72 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC