You are here: Home Bộ Môn Tin Học Hướng dẫn v/v đăng bài lên trang web Trường
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Hướng dẫn v/v đăng bài lên trang web Trường

Email In

Để tiện cho việc đăng bài lên trang web của Trường Dự bị đại học TP. HCM và bảo đảm đúng khuôn dạng của bài viết, không làm ảnh hưởng đến bố cục chung của trang web, xin các thành viên Ban Biên tập vui lòng lưu ý thực hiện theo các yêu cầu sau:

1. Đăng nhập vào tài khoản cá nhân đã được cấp.

2. Soạn bài viết thô trên các trình soạn thảo văn bản như Notepad, Notepad++, Atom... Sử dụng bảng mã Tiếng Việt Unicode dựng sẵn UTF-8. Tuyệt đối không sử dụng các trình soạn thảo dạng RTF như Word hoặc Writer để soạn rồi copy bài viết vào trình soạn thảo trực tuyến vì sẽ làm hỏng cấu trúc của trang web.

3. Copy và dán nội dung thô đã biên soạn hoàn chỉnh này vào cửa sổ đăng bài viết mới trên trang web và định dạng lại theo ý muốn. Trình soạn thảo trực tuyến có tính năng WYSIWYG (what you see is what you get) tương tự như Word.  

4. Mỗi bài viết nên có một ảnh header đặt ở đầu bài viết. Một số ảnh header được cung cấp sẵn trên máy chủ web.

5. Mọi hình ảnh có liên quan có thể upload lên máy chủ web bằng chức năng "Image...", sau đó chèn hình ảnh đã upload này vào bài viết. Xin các thành viên vui lòng upload hình ảnh vào đúng folder của bộ môn, đơn vị mà mình công tác, tránh upload chung vào thư mục gốc.

6. Để bài viết không làm ảnh hưởng đến hình thức trình bày của cả trang web, chiều rộng tối đa của ảnh sử dụng trong bài viết là 475 pixel. Chiều cao tối đa là 475 pixel. Các thành viên có thể dùng bất kỳ trình biên tập ảnh nào hiện có để chỉnh sửa ảnh trước khi sử dụng trong bài viết.

7. Một số công cụ chỉnh sửa ảnh hiện đang được cung cấp miễn phí trên Internet hiện nay là GIMP, XnView MP, Faststone, Irfanview... Liên kết đến các ứng dụng này được cung cấp ở cuối bài viết.

8. Mọi bài viết không thực hiện theo các yêu cầu trên có thể bị các thành viên trong Ban Quản trị (BQT) trang Web ẩn khỏi trang chủ cho đến khi được chỉnh sửa theo đúng yêu cầu.

9. Nếu cần trợ giúp trong quá trình công tác xin vui lòng liên hệ BQT.

Mong được sự hợp tác của các thành viên để giúp nâng cao chất lượng trang web về cả nội dung lẫn hình thức. Trân trọng.


Liên kết tải các ứng dụng có liên quan (tất cả đều là ứng dụng miễn phí):

Trình soạn thảo văn bản thô có hỗ trợ Unicode:

  • Notepad++ (Win)
  • Atom (Mac/Win)  
  • Notepad (có sẵn với mọi phiên bản Windows từ XP trở về sau).

Trình xem và biên tập ảnh:


BAN QUẢN TRỊ WEBSITE

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 68 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC