You are here: Home Bộ Môn Vật Lý NGOẠI KHÓA QUAN SÁT TRĂNG TRÒN MÙA ĐÔNG
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

NGOẠI KHÓA QUAN SÁT TRĂNG TRÒN MÙA ĐÔNG

Email In

Nhằm tạo một sân chơi bổ ích, một môi trường giao lưu lành mạnh giữa toàn thể các bạn học sinh đang học tại trường, Bộ môn Vật lí đã tổ chức buổi ngoại khóa "Quan sát trăng tròn Mùa Đông" vào ngày 01/12/2017.

Theo dự kiến ban đầu, đợt ngoại khóa sẽ kéo dài từ ngày 01/12 đến ngày 03/12 để các bạn học sinh có thể tham gia thoải mái. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết không cho phép, nên đợt ngoại khóa chỉ diễn ra vào tối ngày 01/12 tại sân trường. Dù chỉ diễn ra từ 19 giờ 30 đến 20 giờ 30, buổi ngoại khóa đã truyền tải được đầy đủ nội dung, tinh thần đến các bạn học sinh tham gia.

 

Đến tham dự buổi ngoại khóa ngoài thành phần ban tổ chức là các giáo viên trong bộ môn Vật Lí còn có sự tham gia của đại diện BCH đoàn trường và đông đảo các bạn học sinh đến từ các khối A, A1, B, C, D1. Có thể thấy rằng, buổi ngoại khóa đã đáp ứng được một phần nhu cầu ham học hỏi, tìm tòi từ các bạn học sinh.

Buổi ngoại khóa gồm 2 phần chính:

1. Thuyết trình và thi đố vui về thiên văn: Các bạn học sinh sẽ được nghe thuyết trình về hệ mặt trời và tham gia trả lời các câu hỏi thiên văn phong phú, hấp dẫn. Ban đầu, nhiều bạn học sinh tham gia sẽ nghĩ rằng chỉ có các bạn khối A, A1 mới trả lời được các câu hỏi này. Tuy nhiên trải qua vài câu hỏi đầu, các bạn học sinh đã tham gia nhiệt tình hơn vì câu hỏi không giới hạn khối lớp, vừa đa dạng, phong phú, vừa gần gủi.

2. Phần quan sát thực tế trăng tròn bằng kính thiên văn và ống nhòm. Các bạn học sinh được hướng dẫn cách điều chỉnh kính thiên văn và cách dùng ống nhòm để quan sát trăng tròn. Đa số các bạn đều đã quan sát được Mặt Trăng cũng như các biển, núi trên bề mặt Mặt Trăng sau khi nghe hướng dẫn. Nhiều bạn cảm thấy rất hào hứng, bất ngờ khi quan sát được mặt trăng với cái nhìn gần đến như vậy. Các bạn đều muốn quan sát được nhiều lần mới thỏa chí trước khi kết thúc buổi ngoại khóa.

Kéo dài một tiếng đồng hồ, buổi ngoại khóa kết thúc trong sự vui vẻ nhưng đâu đó còn nuối tiếc. Nhưng trong mỗi bạn học sinh đã tham gia buổi ngoại khóa đều mang về cho mình một làn gió mới. Các bạn đã được trải nghiệm thực tế với các dụng cụ mới lạ, được kiểm chứng những lí thuyết đã được học trên lớp, được biết thêm nhiều điều thú vị của thiên văn. Và hơn thế nữa, cái mà các bạn ấy có được và được hun đúc thêm đó chính là tinh thần ham học hỏi. Hãy cứ học hỏi, chúng ta sẽ thấy cuộc sống này thật nhiều điều mới lạ, thú vị.

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 38 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC