You are here: Home Phòng Ban Tổ chức-Hành chính-Chính trị NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM LẦN VII
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM LẦN VII

Email In
Hòa trong không khí “Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam” 19/4 và Kỷ niệm 72 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho đồng bào các dân tộc miền Nam, Đoàn Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Ngày hội Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam lần thứ VII – năm 2018” với chủ đề “54 dân tộc anh em vì biển đảo quê hương”.
Ngày hội được diễn ra vào ngày 22/4/2018 với 2 phần. Phần 1 vào buổi sáng, mở đầu là buổi lễ khai mạc đầy trang trọng với sự hiện diện của những vị khách quý: ông Chanpheng Senmani – Phó Tổng lãnh sự quán Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh; Ông Phạm Thanh Hải – Phó Văn phòng đại diện Ủy ban Dân tộc tại TP. Hồ Chí Minh; Bà Trần Thị Kim Trang – Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính; Ông Huỳnh Thanh Nhã – Phó Giám đốc Ký túc xá Lào; Ông Phong Sang – Mạnh thường quân tài trợ học bổng cho 5 học sinh xuất sắc cùng sự hiện diện của lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 5, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 9, Quận 5.
Sau lễ khai mạc, 5 đoàn học sinh dân tộc (gồm đoàn học sinh các dân tộc Tây Nguyên, đoàn học sinh các dân tộc Tây Bắc, đoàn học sinh dân tộc Kinh – Hoa, đoàn học sinh dân tộc Chăm và đoàn học sinh dân tộc Khmer) và 2 đoàn Lưu học sinh Lào và Campuchia đã thực hiện những gian hàng ẩm thực đặc sắc cùng những trò chơi dân gian truyền thống vui nhộn; những sản phẩm văn hóa phong phú, đa dạng; một không gian triển lãm ảnh Bác Hồ đầy trang trọng và ấm cúng. Tất cả đã làm nên một không khí giao lưu vui tươi, đầm ấm, chan hòa tình thương yêu và đoàn kết giữa đại diện 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam và giữa dân tộc Việt Nam với người anh em Lào và Campuchia. Trong ngày hội Ủy ban mặt trận Tổ quốc Phường 9, Quận 5 cũng đã giao lưu với gian hàng quà lưu niệm, ẩm thực và Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 5 thực hiện gian hàng trao tặng 40 áo dài cho học sinh nữ đã góp phần tạo nên sự phong phú trong ngày hội.
Với gần nửa ngày trôi qua phần 1 của ngày hội tạm khép lại trong sự đặc sắc của những nét văn hóa khác nhau đến từ các đoàn dân tộc. Bên cạnh đó, nét văn hóa văn nghệ được chờ đợi ở phần 2 được bắt đầu lúc 18 giờ trên sân khấu của Nhà đa năng Hoàng Sa – phần giao lưu nghệ thuật ca múa nhạc. Trong phần 2, mỗi đoàn dân tộc lại có cơ hội giới thiệu đến quý thầy cô và bạn bè những loại hình văn nghệ đặc sắc của dân tộc mình cũng như những phong tục, tập quán, những cốt cách tinh hoa còn lưu giữ đến hiện nay. Tất cả đã được thể hiện trong những tiết mục, những phần trình diễn đầy ấn tượng và thu hút.
Phần biểu diễn của Đoàn học sinh các Dân tộc Tây Bắc
Phần biểu diễn của học sinh Đoàn Dân tộc Chăm
Phần biểu diễn của Đoàn học sinh các Dân tộc Tây Nguyên
Phần biểu diễn của học sinh Đoàn Dân tộc Kinh - Hoa
Phần biểu diễn của học sinh Đoàn Dân tộc Khmer
Phần biểu diễn của Lưu học sinh nước CHDCND Lào
 
Thông qua ngày hội, quý đại biểu, quý khách mời, các bạn đoàn viên, thanh niên Dự bị đại học và cựu học sinh – sinh viên đã được dịp hội ngộ, cùng nhìn lại và trân trọng những giá trị văn hóa của các dân tộc Việt Nam, hun đúc thêm lòng tự hào dân tộc, từ đó góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc./.
Tin: Nguyễn Tuấn Lộc – Chuyên viên Phòng TC-HC-CT
 
 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 44 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC