You are here: Home Phòng Ban Tổ chức-Hành chính-Chính trị HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

HỘI THẢO KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018

Email In
Thực hiện chương trình công tác năm học 2017 – 2018, Trường Dự bị đại học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Trường về “Nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý” vào chiều thứ 6, ngày 25/5/2018, tại phòng họp C03 Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh.
Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) góp phần quan trọng vào việc nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời khẳng định vị thế và uy tính của Trường đối với xã hội. Các công trình NCKH là sản phẩm của quá trình tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm, là sản phẩm trí tuệ thể hiện: tính mới, tính khoa học, tính thực tiễn. Vì vậy, NCKH không chỉ là nhiệm vụ mà còn là quyền lợi của mỗi giảng viên. Từ năm 2009 đến nay hoạt động NCKH đã trở thành phong trào và là hoạt động thường niên của Trường Dự bị đại học TP. HCM.
Hội thảo khoa học năm học 2017 - 2018 do Thạc sĩ Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng nhà trường làm chủ trì thực hiện theo kế hoạch hoạt động khoa học năm học với chủ đề “Nâng cao chất lượng giảng dạy và quản lý”. Tham dự buổi báo cáo còn sự có mặt của NGƯT, TS. Nguyễn Viết Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Hiệu trưởng nhà trường và tất cả thầy cô, cán bộ viên chức, người lao động tại các đơn vị phòng ban, bộ môn thuộc Trường.
Mở đầu là bài tham luận “Nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh học sinh hệ dự bị đại học dân tộc” qua phần báo cáo của ThS. Lê Hữu Thức.
Hội thảo lần lượt nghe báo cáo các đề tài như sau: 
[hinh2]
Thực hiện và báo cáo đề tài 1 “Xây dựng môi trường dạy học tích cực trên nền tảng mạng xã hội EDMODO” – ThS. Trần Thị Thu Thuỷ - giáo viên bộ môn Tin học.
Thực hiện và báo cáo đề tài 2 “Phát hiện và sửa chữa sai lầm của học sinh trung học phổ thông khi giải một số dạng toán đại số” – NGƯT, TS. Nguyễn Viết Dũng – Phó Hiệu trưởng, giáo viên bộ môn Toán học.
Thực hiện và báo cáo đề tài 3 “Đề xuất khung chương trình môn Tiếng Việt cho khối lưu học sinh – Trường Dự bị đại học TP.HCM” –ThS. Lê Thị Kim Thuỳ - Trưởng bộ môn Ngoại ngữ.
Thực hiện và báo cáo đề tài 4 “Xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng ACTIVE PRESENTER” - ThS. Nguyễn Kim Tuấn – Trưởng bộ môn Tin học.
Buổi Hội thảo nhận được nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc của các giáo viên xoay quanh các đề tài trên. Hội thảo cũng là dịp để các thầy cô, nhà quản lý giáo dục trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau. Đồng thời đây cũng là cơ hội để cán bộ, giáo viên Trường Dự bị đại học TP. HCM tiếp cận với các đề tài khoa học, các chương trình dạy học hỗ trợ giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội.
Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thảo:
Tin và ảnh: Đỗ Thị Hồng Thấm – GV Vật lý
 
 
 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 44 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC