You are here: Home Home Tin tức
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

Th 1002

Lễ đón nhận HCLĐ Hạng Nhất và Khai giảng năm học

Email In

Những ngày đầu thu tháng 9, cả nước ta tưng từng kỷ niệm 67 năm lịch sử hào hùng của Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2-9. Trong niềm vui đó, toàn ngành giáo dục vui mừng chào đón năm học mới. Hòa trong không khí vui chung trên cả nước, ngày 29/9/2012, một ngày thật đặc biệt, Trường Dự bị đại học thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất, do Chủ tịch nước trao tặng và khai giảng năm học 2012 – 2013, “Năm học tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục”.

Đọc thêm...
 
Th 1003

36 năm nối nhịp cầu tri thức

Email In

36 năm không phải quá dài nhưng là cả cuộc đời làm nghề giáo đối với những kỹ sư tâm hồn đã gắn bó với nghiệp trồng người tại ngôi trường mang tên Dự bị Đại học TPHCM. Có những người thầy mới ngày nào hãy còn tuổi đôi mươi, giờ tóc đã bạc trắng và qua bao năm tháng, họ đã âm thầm bắc nhịp cầu tri thức cho hàng vạn học trò từ những người lính trẻ vừa rời tay súng, anh thương binh đã để lại một phần xương máu nơi trận mạc, những đứa con của các liệt sĩ cho đến những con em của các dân tộc thiểu số… để họ mở toang cánh cửa vào giảng đường đại học.

Đọc thêm...
 
Th 403

Trường Dự bị Đại học TP.HCM

Email In

Trước ngày 30/4/1975, tiền thân của Trường Dự bị Đại học TP.HCM là Viện Đại học Cộng đồng Tiền Giang (được thành lập tháng 8/1971, bắt đầu chiêu sinh đào tạo từ năm học 1973-1974). Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng, Hội đồng Chính phủ có Quyết định số 240/CP ngày 06/12/1976 chuyển Viện Đại học TIền Giang thành Trường Dự bị Đại học Tiền Giang với cơ sở I ở TP.HCM và cơ sở II tại Tiền Giang.

Ngày 08/4/1982, Bộ trưởng Bộ Đại học và THCN có quyết định số 322/QĐ-KHTV, đổi tên Trường Dự bị Đại học Tiền Giang thành Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh, đặt cơ sở tại số 91 Nguyễn Chí Thanh - Q.5, TP.HCM đến ngày nay.

Đọc thêm...
 
Th 1020

Trung tâm Tin học

Email In

Trung tâm Tin học là đơn vị được thành lập sau khi tách ra từ Bộ môn Toán – Tin học năm 1990. Trong những năm đầu hoạt động, cơ sở vật chất của Trung tâm ban đầu chỉ gồm một phòng máy, với các máy tính XT và AT 286; nhân sự có hai thành viên là giảng viên Toán kiêm nhiệm.

Cho đến hiện nay, Trung tâm Tin học đã có tổng cộng 4 phòng máy tính; mỗi phòng có gần 50 máy tính được nối mạng với hệ thống 6 máy chủ, cấu hình khá mạnh và vận hành trên nền hệ điều hành Linux (Open-SuSE và Ubuntu); các trang thiết bị của phòng máy tương đối hiện đại cùng với 02 kết nối Internet bằng hệ thống cáp quang tốc độ cao, đáp ứng tốt các chức năng và nhiệm vụ chính trị được Nhà trường giao phó.

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
Trang 9 / 11

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 82 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC