[Cập nhật] Thông báo tuyển sinh Hệ Dự bị đại học Dân tộc

• Tuyển sinh trên toàn quốc.
  • Chỉ tiêu: 640.
  • Các khối: A, A1, B, C, D1.

ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

1. Hình thức tuyển sinh: xét tuyển & tuyển thẳng

a. Đối tượng được xét tuyển: Thí sinh là người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú (trong thời gian học THPT hoặc trung cấp) trên 18 tháng tại KV1 và được hưởng ưu tiên tại KV1 quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
b. Đối tượng được tuyển thẳng: Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người đã tốt nghiệp THPT.

2. Các phương thức và điều kiện xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia trong năm 2019 được đăng ký để xét tuyển vào học hệ dự bị đại học theo một trong hai hoặc cả hai phương thức sau:

• Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông: Tốt nghiệp THPT; có kết quả học tập từ loại trung bình trở lên và hạnh kiểm xếp từ khá trở lên trong 03 năm học THPT; điểm xét tuyển là điểm trung bình chung của ba môn theo tổ hợp xét tuyển của năm học lớp 12 từ 6,0 trở lên.
  • Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia: Tốt nghiệp THPT; tổng điểm ba bài thi/môn thi của tổ hợp xét tuyển đạt từ 12,0 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên và không có bài thi/môn thi ≤ 1,0 điểm).

THỦ TỤC VÀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Thủ tục nộp hồ sơ: Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hệ Dự bị đại học của Trường Dự bị đại học TP.HCM làm hồ sơ đăng ký xét tuyển và gửi hồ sơ về Trường theo một trong 03 cách sau:

• Gửi hồ sơ cho Sở Giáo dục và Đào tạo của Tỉnh (Thành phố) (Nếu Sở có tiếp nhận)
  • Gửi cho Trường theo đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh.
  • Nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo của Trường.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ theo 02 đợt (dự kiến):

• Đợt 1: Từ ngày 16/07/2019 đến 15/08/2019, công bố danh sách thí sinh trúng tuyển ngày 16/08/2019.
  • Đợt 2: Từ ngày 16/08/2019 đến 20/09/2019, công bố danh sách thí sinh trúng tuyển ngày 21//09/2019 (nếu còn chỉ tiêu).

Địa chỉ liên hệ: Trường Dự bị đại học TP.HCM.
91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: 028-38391224.
– Email: daotao@hcmpreu.edu.vn
– Website: www.hcmpreu.edu.vn (Xem danh sách trúng tuyển vào Trường)

2. Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:

• Đơn đăng ký xét tuyển vào học Hệ dự bị đại học;
  • Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT;
  • Bản sao học bạ THPT (đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập cấp THPT);
  • Bản sao giấy chứng nhận kết quả thi do Hội đồng thi THPT quốc gia cấp (đối với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia);
  • Một phong bì dán tem sẵn và ghi rõ địa chỉ liên lạc.

CÁC CHÍNH SÁCH

Học sinh được hưởng mọi chế độ tài chính theo Thông tư liên tịch số 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT ngày 29 tháng 05 năm 2009 của Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Tài chính.

• Miễn học phí, ở Ký túc xá miễn phí (trong khuôn viên Trường);
  • Mỗi tháng được nhận học bổng bằng 80% mức lương tối thiểu của Nhà nước (Từ 01/07/2019 là 1.192.000đ/tháng);
  • Được cấp tập, vở, bút viết, balo, mùng, mền, chiếu, 01 bộ đồng phục;
  • Được thanh toán tiền tàu, xe 02 lượt về quê…

CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ ĐIỀU KIỆN PHÂN BỔ VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

1. Chương trình học:

Học sinh dự bị đại học được bồi dưỡng các môn văn hóa theo tổ hợp môn đã được xét tuyển (7 tiết/tuần/môn), ngoài ra được học thêm môn Anh văn và Tin học, rèn luyện sức khỏe và giáo dục kỹ năng.

Trong một năm học, mỗi môn học có 02 lần kiểm tra định kỳ và 01 lần thi cuối khóa.

2. Điều kiện phân bổ vào đại học:

• Điểm tổng kết của các môn học đạt từ 5,0 trở lên.
  • Xếp loại rèn luyện cả năm đạt Khá trở lên.

3. Các trường được phân bổ:

Các trường đại học tại TP.HCM và các tỉnh thành như: ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Y Dược Cần Thơ, Y Tây Nguyên, Y Đà Nẵng, Y Huế, Khoa Y Đại học Quốc gia TP.HCM, ĐH Kinh tế, ĐH Luật, ĐH Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, ĐH Kiến trúc, ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Nông Lâm, ĐH Văn hóa, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên, ĐH Trà Vinh, các trường thuộc ĐHQG TP.HCM như ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Kinh tế – Luật, … (trừ các trường có thi năng khiếu, các trường có tổ chức sơ tuyển như: cảnh sát, an ninh, quân đội và các ngành sư phạm của các trường đại học).

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH
Th.S Lê Hữu Thức