TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ NĂM HỌC 2024 – 2025

Nhằm góp phần phổ biến pháp luật về giao thông, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông cho học sinh – sinh viên Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 12/9/2024,Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho gần 500 em học sinh- sinh viên của Nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, Đồng chí Đặng Thị Mỹ Duyên – Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP. Hồ Chí Minh đã thông tin đến toàn thể học sinh – sinh viên về tình trạng vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay, nhất là việc tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe gắn máy, xe đạp điện; tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách,… Đồng thời, phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ như các quy tắc tham gia giao thông an toàn, hình thức và mức xử phạt đối với nhóm các hành vi vi phạm phổ biến.

Qua buổi tuyên truyền chuyên đề về An toàn giao thông đường bộ đã giúp học sinh – sinh viên nhà trường trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, từng bước hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của học sinh – sinh viên.

Người đưa tin: Phạm Minh Long – Chuyên viên Phòng Tổ chức – Hành chính – Chính trị