Đoàn cấp cao Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc và Đoàn Ủy ban Dân tộc Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 27 tháng 6 năm 2024, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã hân hạnh đón tiếp Đoàn cấp cao Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa do ông Biên Ba Trát Xi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc làm Trưởng đoàn, cùng Đoàn Ủy ban Dân tộc Việt Nam do ông Hoàng Văn Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy ban Dân tộc Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường.

Hình 1: ThS. Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh tặng quà cho ông Biên Ba Trát Xi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc, nhân chuyến thăm và làm việc tại Trường

Buổi thăm diễn ra trong bầu không khí trang trọng, ấm áp và thể hiện tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Hình 2: Đoàn cấp cao Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc làm việc với Ban Giám hiệu và Trưởng Phó đơn vị tại Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, lãnh đạo đoàn Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc và Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã trao đổi về tình hình công tác dân tộc, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện chính sách dân tộc. Hai bên nhất trí tăng cường giao lưu, hợp tác về công tác dân tộc, đặc biệt là trong các lĩnh vực giáo dục. Nhân dịp này, lãnh đạo hai đoàn đã cùng tham quan cơ sở vật chất, lớp học và trò chuyện với các em học sinh của Trường. Ông Biên Ba Trát Xi bày tỏ ấn tượng sâu sắc về môi trường học tập hiện đại, khang trang của Nhà trường và sự nỗ lực, cố gắng của các em học sinh trong học tập.

Hình 3: Lãnh đạo Nhà trường chụp hình kỷ niệm với Đoàn cấp cao Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc sau buổi làm việc.

Hình 4: ThS. Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Biên Ba Trát Xi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc tham quan cơ sở vật chất, lớp học trong Trường

Hình 5: Ông Biên Ba Trát Xi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Nhà nước Trung Quốc đến thăm lớp học tiếng Việt và tặng quà cho các em lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Trường

Buổi thăm và làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Ủy ban Dân tộc hai nước Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực công tác dân tộc.

Bài viết: Nguyễn Đắc Khánh Duy

Đăng tin: Phạm Minh Long