Chi hội cựu chiến binh

Cùng với sự phát triển của đất nước, những người lính sau khi hoàn thành nhiệm vụ trên mặt trận chiến đấu và bảo vệ tổ quốc, trở về với đời thường, với công việc mới của Đảng và nhà nước giao phó – đó là những Cựu chiến binh Việt Nam (CCB.VN).

BÁC SĨ ĐỖ NGỌC VĂN (CHI HỘI TRƯỞNG)

Đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng và nguyện vọng của các CCB, ngày 06/12/1989 Bộ chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam đã ra nghị quyết thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam.

Từ ngày thành lập đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội đã trưởng thành nhanh chóng và từng bước vững chắc, hoạt động đúng hướng và đạt nhiều kết quả, xứng đáng là một đoàn thể chính trị – xã hội, là chỗ dựa tin cậy của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, nhất là cơ sở.

Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh (DBĐH TP.HCM) từ ngày thành lập đã tiếp nhận và đào tạo rất nhiều các thế hệ học viên là những người lính trở về sau chiến tranh cũng như trong thời bình. Trong đội ngũ cán bộ, công nhân viên của nhà trường cũng có một số xuất thân từ những người lính sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về Trường công tác.

Trước tình hình đó, căn cứ điều lệ của Hội CCB, chỉ thị 487/TTg ngày 03/07/1997 của Thủ tướng chính phủ và đề nghị của Hội CCB phường 9, quận 5, Ban chấp hành Hội CCB quận 5, TP.HCM đã ra quyết định số 19/QĐ-CCB ngày 07/03/2006 về việc thành lập Chi hội CCB.VN Trường DBĐH TP.HCM, và cử Bác sỹ Đỗ Ngọc Văn làm Chi hội trưởng, phụ trách Chi hội gồm có 3 đồng chí:

  • Đồng chí Đỗ Ngọc Văn, bác sỹ, giám đốc Ký túc xá, Chi hội trưởng.
  • Đồng chí Nguyễn Đức Phước, giảng viên môn giáo dục thể chất, hội viên.
  • Đồng chí Vũ Đình Thực, kỹ sư phòng Quản trị – thiết bị, hội viên.

Trong dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Trường DBĐH TP.HCM, cũng là 10 năm kỷ niệm ngày thành lập Chi hội CCB Việt Nam Trường DBĐH TP.HCM. Nhìn lại 10 năm qua, với khoảng thời gian rất ngắn so với sự phát triển và trưởng thành của nhà trường, nhưng Chi hội cũng đã từng bước ổn định, có những đóng góp nhất định vào sự phát triển của Hội CCB phường 9, quận 5 (là đơn vị chủ quản) và sự phát triển của nhà trường. Chi hội có 2 đồng chí là những người lính đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia trong thời kỳ chiến tranh biên giới Tây Nam (1978 -1989), nay đang đảm nhận công việc là giảng dạy, là bác sĩ, cán bộ quản lý, nhân viên phòng ban. Tất cả đều có chung một nhiệt huyết, nhiệt tình, đam mê công việc, và luôn giữ vững bản chất của người lính bộ đội Cụ Hồ năm xưa.

KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CCB VIỆT NAM

Toàn thể hội viên tham gia tích cực các hoạt động và phong trào của Hội CCB phường 9, và Hội CCB quận 5, TPHCM; đoàn kết, gương mẫu trong công tác, quan hệ với cán bộ, giảng viên, công nhân viên trong nhà trường và sinh hoạt tại địa phương nơi cư trú.

THĂM XÃ MÃ ĐÀ, CHIẾN KHU D, TỈNH ĐỒNG NAI

Trong 10 năm qua từ ngày thành lập, Chi hội đã bốn lần được Hội CCB quận 5, Ủy ban nhân dân phường 9, quận 5 tặng giấy khen và bằng khen; có hai hội viên được tặng bằng khen, giấy khen.

CHI HỘI CỰU CHIẾN BINH

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.