Chi hội Cựu giáo chức

Vào ngày 10/11/2005, Thạc sĩ Nguyễn Cương (Hiệu trưởng đương nhiệm của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh lúc đó) đã ký Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Chi hội Cựu giáo chức Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh. Ngày 10/3/2006 Chi hội Cựu giáo chức Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh chính thức được thành lập và ngày 12/3/2006 đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi hội (được sự nhất trí của 100% hội viên) với danh sách cụ thể như sau:

 • Chủ tịch: Ông Trần Văn Quý.
 • Phó Chủ tịch: Ông Trần Minh Chưởng.
 • Các Uỷ viên:
  • Ông Nguyễn Văn Năm
  • Ông Diệp Nam Như
  • Bà Lưu Thị Liên Đằng – Thủ quỹ.

ÔNG TRẦN MINH CHƯỞNG (CHỦ TỊCH CHI HỘI)

Ngày 23/4/2011, Ban Chấp hành Chi hội đã bổ sung ông Đỗ Trung Hưng vào Ban Chấp hành thay ông Trần Văn Quý đã mất vì bệnh.

Từ khi thành lập đến nay, Chi hội đã tạo được mối liên hệ mật thiết với Hội Cựu giáo chức TP. Hồ Chí Minh và tham gia các hoạt động của Hội; tiếp tục vận động các cán bộ, viên chức, giảng viên của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh sau khi nghỉ hưu gia nhập vào Chi hội để phát triển Chi hội. Nhờ đó, Chi hội ngày càng lớn mạnh và số hội viên ngày càng tăng lên. Hiện nay, số hội viên của Chi hội là 86 người.

Trong quá trình hoạt động, Chi hội luôn đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền làm cho tất cả hội viên hiểu biết đầy đủ Điều lệ Hội Cựu giáo chức Việt Nam và Quy chế hoạt động của Chi hội; làm cho mọi hội viên vui vẻ, hăng hái tham gia các chương trình hoạt động của Chi hội. Ban Chấp hành Chi hội luôn tìm hiểu, nắm bắt tình hình của các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, sức khoẻ để đề xuất giúp đỡ thiết thực theo khả năng tài chính của Chi hội. Để tạo điều kiện cho hội viên hoạt động vui chơi, giải trí, cập nhật thông tin thời sự, chính sách, bảo vệ sức khoẻ, … Câu lạc bộ du lịch đã được hình thành và tổ chức nhiều đợt tham quan, nghỉ dưỡng. Thông qua đó, các hội viên có dịp gặp nhau để ôn lại những kỷ niệm xưa, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống nhằm hiểu nhau và gắn bó tình cảm với đồng nghiệp và Chi hội hơn. Được sự hỗ trợ tận tình của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh và Trường THCS, THPT An Đông, Chi hội đã tổ chức các chuyến tham quan, du lịch sau:

 • Năm 2006 tham quan Nha Trang – Vịnh Vân Phong (4 ngày).
 • Năm 2008 tham quan Phan Thiết (2 ngày).
 • Tham quan đường Hồ Chí Minh.
 • Tham quan Ninh Chữ.
 • Năm 2009 tham quan khu du lịch sinh thái Bến Tre.
 • Năm 2011 tham quan Cần Thơ.
 • Năm 2012 tham quan Cà Mau và Xẻo Quýt – Tràm Chim.
 • Năm 2013 đi Vũng Tàu tập tiên thiên khí công Việt Nam chữa bệnh không mất tiền.
 • Năm 2014 tham quan Hà Tiên.
 • Năm 2015 tham quan Núi Cấm – An Giang.
 • Năm 2016 tham quan Chiến khu Minh Đạm và tắm biển Long Hải, Vũng Tàu; tham quan Đà Lạt, Lâm Đồng.

Để có được những chuyến tham quan trên, ngoài hội phí mà các hội viên đóng góp, Chi hội luôn nhận được sự giúp đỡ của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh (2 lần, tổng số tiền 20 triệu đồng) và Trường THCS, THPT An Đông (10 triệu đồng).

Năm 2010, Chi hội có 4 hội viên được Hội Cựu giáo chức TP. Hồ Chí Minh tổ chức chúc thọ, gồm anh Trần Văn Sáu (80 tuổi) và các chị Nguyễn Thị Hương, Võ Ngọc Sương, Bùi Thu Hà cùng 70 tuổi. Trong tháng 10/2011, nhân ngày Quốc tế người cao tuổi, đại diện Chi hội và Ban lãnh đạo Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà cho 8 hội viên có tuổi từ 75 trở lên với số tiền tổng cộng là 1,6 triệu đồng.

Từ năm 2013 cho đến nay, Chi hội Cựu giáo chức Trường tiếp tục chúc thọ, mừng thọ cho 28 anh chị em. Trong đó có 10 anh chị 70 tuổi, 12 người 75 tuổi và 06 người 80 tuổi.

Chi hội đã nghiên cứu đề xuất với Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh về việc thành lập Tổ tư vấn – hướng nghiệp cho học sinh người dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, miền núi… đang học tại Trường nhằm giúp các học sinh sau một năm học dự bị đại học có thể chọn ngành học phù hợp với năng lực học tập và nhu cầu của địa phương khi vào bậc học đại học, cao đẳng; thành lập Tổ tư vấn tâm lý trong Trường THCS, THPT An Đông nhằm giúp đỡ học sinh trong học tập, giải toả các bức xúc trong sinh hoạt hàng ngày, góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng và phát triển Trường THCS, THPT An Đông ngày càng bền vững.

Trong 10 năm xây dựng và phát triển, Chi hội Cựu giáo chức Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh đã 03 lần được Hội Cựu giáo chức TP. Hồ Chí Minh tặng Giấy khen, 03 anh chị được khen thưởng, trong đó có 01 người được hai lần khen và cô Lưu Thị Liên Đằng được Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.

CHI HỘI CỰU GIÁO CHỨC

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.