Tin giáo dục

Cổng thông tin Bộ giáo dục & Đào tạo

• Giáo dục trực tuyến: Kiến tạo hệ sinh thái để đảm bảo chất lượng
    on 27/10/2020 at 11:25 pm

Ngày 27/10, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc dự Hội thảo “Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến - Mô hình, tổ chức và một số yếu tố đảm bảo chất lượng”. Hội thảo do Trường ĐH Mở Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đồng tổ chức.

• Công điện về ứng phó với bão số 9
    on 27/10/2020 at 7:20 pm

Ngày 27/10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có công điện gửi Giám đốc Sở GDĐT các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Thuận và các tỉnh Tây Nguyên, về việc chủ động ứng phó với bão số 9.

• Tìm các giải pháp tối ưu cho công tác dịch thuật và đào tạo dịch thuật trong thời đại 4.0
    on 27/10/2020 at 4:41 pm

Sáng 27/10, tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế: 'Dịch thuật thời đại 4.0: Đào tạo, Nghiên cứu và Thực tiễn' (UCIT 2020).

• Kiên Giang: Nâng cao chất lượng dạy, học tiếng Anh cho giáo viên Anh ngữ
    on 27/10/2020 at 4:29 pm

Ngày 26/10, Trường ĐH Kiên Giang diễn ra Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Nâng cao chất lượng dạy học và học tiếng Anh thời kỳ công nghiệp 4.0 cho giảng viên, giáo viên tiếng Anh các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang”.

• Bản tin giáo dục - Số 22
    on 27/10/2020 at 4:10 pm

Bản tin Giáo dục số 22 do Trung tâm Truyền thông giáo dục sản xuất gồm những thông tin chính như sau: Các địa phương bị ảnh hưởng bởi mưa lũ cần ổn định việc dạy và học ngay sau khi nước rút; Tập trung đầu tư cho các trường sư phạm trọng điểm; Lớp học danh nhân - khơi dậy niềm yêu thích với môn Lịch sử.

• Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
    on 03/11/2017 at 11:16 pm

Sáng 3/11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957- 2017) và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa.

• Giáo dục Phú Thọ đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05
    on 26/10/2017 at 9:35 pm

Trên cơ sở nội dung khâu đột phá của Tỉnh uỷ Phú Thọ về thực hiện Chỉ thị 05 và tình hình thực tiễn của ngành Giáo dục, Sở GD&ĐT đã xác định khâu đột phá: “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục đất Tổ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo”.

• Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở trường mầm non
    on 25/09/2017 at 9:35 am

Trường Mầm non Liên Hà - Xã Liên Hà - Huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội là trường chuẩn quốc gia thứ hai của cấp học mầm non Huyện Đan Phượng. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ, hiết kế thân thiện, hệ thống cây xanh phù hợp, mầm non Liên Hà mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu.

• Giáo dục tỉnh Lâm Đồng bước vào năm học mới với khí thí mới
    on 06/09/2017 at 9:50 am

Hòa chung không khí ngày khai trường của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước, ngày 05/9/2017; gần 700 trường mầm non và phổ thông trên toàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2017 – 2018.

• Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tri ân những người có công với cách mạng
    on 28/07/2017 at 8:35 am

Ngày 20/7, tại TP Hạ Long, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, biểu dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCC, VC-NLĐ) là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Cổng thông tin báo Việt Nam Net