Tin giáo dục

Cổng thông tin Bộ giáo dục & Đào tạo

• Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
    on 03/11/2017 at 11:16 pm

Sáng 3/11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957- 2017) và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa.

• Giáo dục Phú Thọ đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05
    on 26/10/2017 at 9:35 pm

Trên cơ sở nội dung khâu đột phá của Tỉnh uỷ Phú Thọ về thực hiện Chỉ thị 05 và tình hình thực tiễn của ngành Giáo dục, Sở GD&ĐT đã xác định khâu đột phá: “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục đất Tổ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo”.

• Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở trường mầm non
    on 25/09/2017 at 9:35 am

Trường Mầm non Liên Hà - Xã Liên Hà - Huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội là trường chuẩn quốc gia thứ hai của cấp học mầm non Huyện Đan Phượng. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ, hiết kế thân thiện, hệ thống cây xanh phù hợp, mầm non Liên Hà mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu.

• Giáo dục tỉnh Lâm Đồng bước vào năm học mới với khí thí mới
    on 06/09/2017 at 9:50 am

Hòa chung không khí ngày khai trường của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước, ngày 05/9/2017; gần 700 trường mầm non và phổ thông trên toàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2017 – 2018.

• Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tri ân những người có công với cách mạng
    on 28/07/2017 at 8:35 am

Ngày 20/7, tại TP Hạ Long, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, biểu dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCC, VC-NLĐ) là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Cổng thông tin báo Việt Nam Net

• ĐH Kinh tế Quốc dân cho thí sinh đăng ký tới 54 nguyện vọng
    on 10/04/2021 at 9:40 am

Nếu như năm ngoái, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ cho phép thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng thì năm nay, trường không giới hạn số lượng đăng ký. Thậm chí, thí sinh có thể đăng ký tới 54 nguyện vọng ứng với 54 mã ngành.

• Trại hè Anh ngữ VAS 2021 đưa trẻ về với thiên nhiên
    on 10/04/2021 at 4:00 am

Mùa hè năm nay, VAS sẽ mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm mới khác biệt với 2 hội trại theo chủ đề trở về với thiên nhiên, khám phá văn hóa và thực hành phát bền vững tại Hội An - Đà Nẵng và Quảng Bình.

• Học phí 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh
    on 10/04/2021 at 4:00 am

So với năm trước, những gương mặt ở 4 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đáng chú ý là cú lội ngược ấn tượng từ vị trí 19 vượt lên góp mặt trong top 5 của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London.

• Trường học của giới tinh hoa Pháp bị đóng cửa
    on 10/04/2021 at 2:15 am

Trường học được coi là nơi đào tạo ‘giới tinh hoa’ với 4 Tổng thống, hàng chục Bộ trưởng, lãnh đạo doanh nghiệp lớn của nước Pháp vừa bị đóng cửa

• Thư Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
    on 10/04/2021 at 1:30 am

Trên cương vị mới là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn nói, trăn trở đầu tiên của ông sau khi nhận trọng trách này là những suy nghĩ về nghề và sự nghiệp của các nhà giáo.