Tin giáo dục

Cổng thông tin Bộ giáo dục & Đào tạo

• Giáo dục thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường
    on 02/12/2021 at 4:55 pm

Qua buổi tập huấn, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non sẽ hiểu được các kiến thức chung về vấn đề ô nhiễm môi trường và giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non; nắm được quan điểm tiếp cận vấn đề giáo dục môi trường cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non; phân tích được mục tiêu, nội dung, hình thức, phương pháp giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non.

• Xây dựng mô hình văn hóa ứng xử trong trường học
    on 02/12/2021 at 4:21 pm

Ngày 2/12, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chủ trì Tọa đàm “Xây dựng mô hình văn hóa ứng xử trong trường học”. Tọa đàm có sự tham dự của các học giả, nhà văn hóa, chuyên gia, nhà quản lý giáo dục và lãnh đạo các đơn vị của Bộ GDĐT.

• “Vùng trũng” Bạc Liêu nỗ lực thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới
    on 02/12/2021 at 4:03 pm

Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ chủ trì cuộc họp trực tuyến kiểm tra tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 với Sở Giáo dục - Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu. Tham gia cuộc họp có lãnh đạo một số Vụ, Cục liên quan. Các điểm cầu tại Bạc Liêu có lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Sở; các Phòng GDĐT và trường phổ thông.

• Nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh
    on 02/12/2021 at 10:48 am

Ngày 1/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh chủ trì Tọa đàm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và đánh giá mô hình phối hợp công tác Đoàn, Hội, Đội, phối hợp nhà trường - gia đình - xã hội trong trường học. Tọa đàm do Bộ GDĐT phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

• Chuyển đổi số trong giáo dục đại học: Công nghệ cho giáo dục trong tương lai
    on 01/12/2021 at 3:29 pm

Sáng 29/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn tham dự Tọa đàm Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục đại học với chủ đề “Công nghệ cho giáo dục trong tương lai”.

• Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc
    on 03/11/2017 at 11:16 pm

Sáng 3/11, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1957- 2017) và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Tham dự lễ kỷ niệm có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban dân tộc Đỗ Văn Chiến, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa.

• Giáo dục Phú Thọ đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05
    on 26/10/2017 at 9:35 pm

Trên cơ sở nội dung khâu đột phá của Tỉnh uỷ Phú Thọ về thực hiện Chỉ thị 05 và tình hình thực tiễn của ngành Giáo dục, Sở GD&ĐT đã xác định khâu đột phá: “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giáo dục đất Tổ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo”.

• Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở trường mầm non
    on 25/09/2017 at 9:35 am

Trường Mầm non Liên Hà - Xã Liên Hà - Huyện Đan Phượng - Thành phố Hà Nội là trường chuẩn quốc gia thứ hai của cấp học mầm non Huyện Đan Phượng. Với đội ngũ giáo viên có trình độ, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy, thật sự tâm huyết với nghề, luôn yêu thương, quý mến trẻ, hiết kế thân thiện, hệ thống cây xanh phù hợp, mầm non Liên Hà mang lại cho trẻ một môi trường sư phạm thực sự tin cậy, hiệu quả. Đây chính là môi trường lý tưởng cho trẻ học tập, vui chơi phát triển trí tuệ, năng khiếu.

• Giáo dục tỉnh Lâm Đồng bước vào năm học mới với khí thí mới
    on 06/09/2017 at 9:50 am

Hòa chung không khí ngày khai trường của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước, ngày 05/9/2017; gần 700 trường mầm non và phổ thông trên toàn tỉnh đồng loạt tổ chức khai giảng năm học 2017 – 2018.

• Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh tri ân những người có công với cách mạng
    on 28/07/2017 at 8:35 am

Ngày 20/7, tại TP Hạ Long, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt, biểu dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCC, VC-NLĐ) là thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Cổng thông tin báo Việt Nam Net