TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM Y TẾ HỌC SINH – SINH VIÊN NĂM HỌC 2024 – 2025

Với sự chỉ đạo từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, công tác tuyên truyền Bảo hiểm y tế cho học sinh – sinh viên hằng năm được Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh quan tâm và triển khai hiệu quả.

Ngày 12/9/2024, Nhà trường phối hợp với Bảo hiểm xã hội Quận 5 tổ chức tập huấn chuyên đề Chính sách Bảo hiểm y tế cho học sinh – sinh viên năm học 2024 – 2025.

Bà Nguyễn Hải Hà – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Quận 5 báo cáo chuyên đề Chính sách Bảo hiểm y tế

Với gần 500 Học sinh – Sinh viên tham gia học tập với các nội dung như: Công tác tuyên truyền các nội dung trong Luật Bảo hiểm y tế và các chính sách của bảo hiểm y tế cho học sinh – sinh viên; ngoài việc được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí khám, chữa bệnh khi khám, điều trị bệnh tại cơ sở y tế như các nhóm đối tượng khác, học sinh – sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế còn được hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe ban đầu tại nhà trường từ nguồn kinh phí do Quỹ bảo hiểm y tế trích lại dành cho y tế trường học.

Thông qua học tập chuyên đề Chính sách Bảo hiểm y tế cho học sinh – sinh viên, các em học sinh – sinh viên được trang bị các nội dung, kiến thức, thông tin mới về chế độ chính sách Bảo hiểm y tế. Nhà trường vẫn tiếp tục nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền chế độ chính sách Bảo hiểm y tế, theo dõi sát sao và có những hỗ trợ kịp thời cho học sinh – sinh viên được hưởng quyền lợi Bảo hiểm y tế.

Người đưa tin: Phạm Minh Long