You are here: Home
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Trường Dự bị đại học TPHCM: Tuyển sinh đúng quy định

Email In

Theo bạn đọc phản ánh, đợt xét tuyển hệ dự bị đại học dân tộc năm 2010 của Trường Dự bị đại học TPHCM có nhiều điểm khuất tất. Trường chủ động phân bổ chỉ tiêu và mức điểm xét tuyển cho các tỉnh; không công khai điểm của học sinh trúng tuyển và đăc biệt có 18 học sinh trong tổng số 236 học sinh trúng tuyển ở khối B bị nghi ngờ không phải là người dân tộc thiểu số.

Trả lời Báo SGGP về vấn đề trên, TS Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường Dự bị đại học TPHCM cho biết: Trong năm 2010, Bộ GD-ĐT giao cho trường 650 chỉ tiêu hệ dự bị đại học dành cho học sinh người dân tộc thiểu số. Kết quả, có 652 học sinh trúng tuyển và hiện nay các em đã vào học được 2 tuần.

Việc hội đồng tuyển sinh nhà trường phân bổ chỉ tiêu và mức điểm xét tuyển cho từng tỉnh (từ tỉnh Lâm Đồng tới Cà Mau) là căn cứ vào tình hình người dân tộc thiểu số và trình độ của thí sinh ở mỗi tỉnh. Hơn nữa, cách làm này nhằm cân đối việc thực hiện chính sách ưu tiên của Nhà nước cho các vùng miền. Nếu lấy điểm từ trên cao xuống, chắc chắn chỉ có học sinh tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận trúng tuyển, vì điểm số của học sinh hai tỉnh này rất cao. Trong khi đó, học sinh ở các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL không thể chen chân nổi vì học lực thấp hơn và số lượng cũng ít hơn…
 

Về trường hợp 18 học sinh trúng tuyển bị nghi ngờ không phải là người dân tộc thiểu số, ông Đào Ngọc Luyến, Phó Hiệu trưởng nhà trường, khẳng định: Thanh tra nhà trường đã trực tiếp kiểm tra, xác minh lại hồ sơ và kết luận 100% học sinh nói trên đều là người dân tộc thiểu số, điểm số của các em cũng hoàn toàn hợp lệ.

SGGP

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 40 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC