TỔ CHỨC TẾT CỔ TRUYỀN BUNPIMAY VÀ CHOL CHNAM THMAY CHO LƯU HỌC SINH LÀO VÀ CAMPUCHIA

Tối ngày 06 tháng 4 năm 2024, Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay cho gần 300 lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập và nội trú tại Ký túc xá của Trường.

Ban Giám hiệu Nhà trường tặng quà Tết cho các em lưu học sinh Lào và Campuchia

Trong buổi lễ, nhà trường hân hạnh được đón tiếp ông Chom Sorykan, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lonphanh Phao Davanh, Lãnh sự quán nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các vị khách quý đến từ Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, Ký túc xá sinh viên Lào, Phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Tỉnh Vĩnh Long.

Ông Chom Sorykan, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia chụp hình cùng các lưu học sinh Campuchia

Trong không khí chào đón năm mới, các em lưu học sinh Lào và Campuchia đã nhận được lời chúc mừng năm mới và những phần quà ý nghĩa từ các cơ quan, đơn vị gửi tặng. Đặc biệt, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 20 suất học bổng toàn phần dành cho lưu học sinh Lào và Campuchia đang học tập tại Trường.

Bà Nguyễn Thị Thúy Liễu, Phó Giám đốc thường trực phân hiệu Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tại Vĩnh Long trao biểu trưng học bổng cho lưu học sinh

Trong buổi lễ chào đón năm mới Bunpimay và Chol Chnam Thmay, các quan khách và các em lưu học sinh Lào và Campuchia đã thực hiện các nghi lễ chào đón năm mới như Buộc chỉ cổ tay, Té nước và cùng giao lưu các tiết mục văn nghệ, ẩm thực đặc sắc trong dịp năm mới.

Một số hình ảnh của lưu học sinh trong buổi lễ chào đón năm mới

Vương Thị Hương

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.