Bà Khamphao ERNTHAVANH- Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm Lưu học sinh Lào đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 24/3/2024, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã vinh dự được đón tiếp Bà Khamphao ERNTHAVANH – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam, ông Phonesy BOUNMIXAY –Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TP. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc với lãnh đạo nhà trường đồng thời gặp gỡ, trao đổi với Lưu học sinh Lào đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh.

Bà Đại sứ tặng quà lưu niệm cho Ban Giám hiệu Trường

Ông Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng đã bày tỏ niềm vinh dự của nhà trường khi được đón tiếp đoàn công tác và có những chia sẻ về quá trình hợp tác, giảng dạy tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào. Bà Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Hiệu trưởng đã báo cáo về tình hình đào tạo và sinh hoạt của Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Đoàn công tác làm việc với đại diện lãnh đạo Trường

Bà Khamphao ERNTHAVANH đã quan tâm thăm hỏi tình hình học tập, sinh hoạt của Lưu học sinh Lào. Bà bày tỏ niềm vui mừng khi thấy các em hòa nhập tốt với môi trường học tập mới và đạt nhiều thành tích trong học tập, đồng thời động viên các em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện. Bà khẳng định, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Lưu học sinh Lào đang học tập và sinh hoạt tại Việt Nam.

Bà Đại sứ và Tổng lãnh sự quán Lào gặp gỡ Lưu học sinh 

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đại sứ quán Lào đối với Lưu học sinh Lào đang học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Buổi gặp gỡ cũng góp phần tạo động lực cho Lưu học sinh Lào cố gắng nhiều hơn nữa trong quá trình học tập, rèn luyện và củng cố thêm tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào.

 Người đưa tin: Nguyễn Đắc Khánh Duy

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.