TRƯỜNG DỰ BỊ ĐẠI HỌC TP. HỒ CHÍ MINH ĐẾN THĂM VÀ CHÚC TẾT CỔ TRUYỀN TỔNG LÃNH SỰ QUÁN NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO VÀ TỔNG LÃNH SỰ QUÁN VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA

Vào ngày 05/4/2024, ThS. Trần Trung Thiện – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học Tp. Hồ Chí Minh đã đã đến thăm và gửi lời chúc mừng đến Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh nhân dịp Tết BunPiMay và Tết Chôl Chnăm Thmây.

ThS. Trần Trung Thiện chúc Tết Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào

ThS. Trần Trung Thiện chúc Tết Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia

ThS. Trần Trung Thiện chia sẻ, “Hiện nay, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh có gần 250 lưu học sinh Lào và Campuchia đang theo học. Nhà trường luôn quan tâm, hỗ trợ cho các em trong học tập, sinh hoạt và rèn luyện. Theo kế hoạch, ngày 06/4/2024, Nhà trường sẽ tổ chức Tết cho các lưu học sinh Lào và Campuchia nhằm tạo điều kiện để các em được đón Tết cổ truyền của dân tộc”.

Ngài Chan Sorykan, Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh, cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã quan tâm, chăm sóc cho các lưu học sinh trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Ngài Phonesy Bounmixay, Tổng lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao trong việc hợp tác, sự gắn bó ngày càng chặt chẽ và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Lào của Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh.  Đồng thời, Ngài chúc Nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục và đào tạo. Thời gian tới, mong Nhà trường tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên Lào học tập và nghiên cứu.

Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục duy trì tổ chức tốt việc bồi dưỡng Tiếng Việt, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia. Chuyến thăm đã góp phần thắt chặt mối quan hệ, tình đoàn kết hữu nghị giữa các nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự Lào

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự Lào

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự Campuchia

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tổng lãnh sự Campuchia

Bài viết: Phạm Minh Long

Đăng tin: Phạm Minh Long

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.