You are here: Home
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Trung tâm Tin học

Email In

Trung tâm Tin học là đơn vị được thành lập sau khi tách ra từ Bộ môn Toán – Tin học năm 1990. Trong những năm đầu hoạt động, cơ sở vật chất của Trung tâm ban đầu chỉ gồm một phòng máy, với các máy tính XT và AT 286; nhân sự có hai thành viên là giảng viên Toán kiêm nhiệm.

Cho đến hiện nay, Trung tâm Tin học đã có tổng cộng 4 phòng máy tính; mỗi phòng có gần 50 máy tính được nối mạng với hệ thống 6 máy chủ, cấu hình khá mạnh và vận hành trên nền hệ điều hành Linux (Open-SuSE và Ubuntu); các trang thiết bị của phòng máy tương đối hiện đại cùng với 02 kết nối Internet bằng hệ thống cáp quang tốc độ cao, đáp ứng tốt các chức năng và nhiệm vụ chính trị được Nhà trường giao phó.

Trong năm 2012, cùng với xu hướng phát triển không ngừng của xã hội, Trung tâm đã hỗ trợ Nhà Trường trong việc lắp đặt và vận hành hệ thống truy cập Internet (WiFi) không dây với  8 điểm truy cập được đặt khắp bên trong khuôn viên Trường. Điều này nhằm giúp cho việc truy cập Internet được thuận tiện và dễ dàng hơn cho học sinh, sinh viên và cán bộ, viên chức đang học tập và làm việc tại Trường Dự bị đại học TP.HCM.

Nhiệm vụ chính của Trung tâm Tin học từ những ngày đầu cho đến nay là phụ trách giảng dạy lý thuyết và thực tập Tin học cho học sinh khối Dự bị đại học Dân tộc, khối Dự bị đại học Cử tuyển và khối Lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập tại Trường; tổ chức dạy, thi và cấp chứng chỉ Tin học trình độ A, B. Bên cạnh đó, Trung tâm còn phụ trách việc giám sát, quản lý hệ thống mạng cục bộ và Internet của toàn Trường, quản lý hệ thống trang chủ của Trường, hệ thống thư điện tử và diễn đàn của Trường, bảo đảm an toàn thông tin trên hệ thống mạng; hỗ trợ và tham mưu cho Ban giám hiệu về các vấn đề có liên quan đến Công nghệ thông tin, ứng dụng trong quản lý và đào tạo tại Trường; tham gia cùng Bộ môn Tin học trong việc biên soạn giáo trình, giáo án, bài giảng điện tử, hỗ trợ Đoàn Thanh niên trong việc xây dựng và quản trị trang web...

Ngoài các nhiệm vụ chính, Trung tâm Tin học của Trường còn liên kết đào tạo với Trường đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM đào tạo hệ Cao đẳng Tin học, giảng dạy môn Tin học cho học sinh các khối lớp 10, 11 và 12 của Trường Trung học phổ thông An Đông. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của Trường, Trung tâm Tin học cũng mở rộng hơn nữa hoạt động liên kết, hỗ trợ đào tạo cán bộ Tin học cho Trường Cao đẳng Tài chính Nam Lào.

Nhân sự của Trung tâm hiện tại gồm có: 01 Thạc sỹ Tin học, 04 Kỹ sư Tin học và 01 nhân viên kỹ thuật. Các giảng viên của Trung tâm phần lớn đều từ Bộ môn Tin học, có tuổi đời khá trẻ và có tâm huyết, nhiệt tình với nghề.

NHÂN SỰ CỦA TRUNG TÂM QUA CÁC THỜI KỲ:

Thầy Võ Văn Tuấn DũngCô Nguyễn Thị Thanh HươngThầy Phạm Tấn TàiThầy Nguyễn Kim TuấnThầy Lê Hữu ThứcThầy Nguyễn Đắc Dzự TrìnhCô Trần Thị Thu Thủy Cô Đoàn Thị Minh KhoaAnh Bùi Thanh XuânThầy Vũ Đình Ái.

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM TIN HỌC QUA CÁC THỜI KỲ:

Thầy Võ Văn Tuấn DũngCô Nguyễn Thị Thanh Hương Thầy Nguyễn Kim TuấnThầy Nguyễn Đắc Dzự Trình.

TRUNG TÂM TIN HỌC

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 38 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC