You are here: Home Bộ Môn Ngoại Ngữ Bộ môn Ngoại ngữ
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Bộ môn Ngoại ngữ

Email In

Bộ môn Ngoại ngữ của trường Dự bị Đại học thành phố Hồ Chí Minh hiện có bốn giáo viên 

  • Th.S Lê Thị Kim Thùy, giáo viên môn tiếng Anh - Trưởng Bộ môn Ngoại ngữ
  • Th.S Bùi Duy Khoa, giáo viên môn tiếng Nga và tiếng Anh
  • Th.S Nguyễn Phương Lan, giảng viên chính môn tiếng Nga và tiếng Anh
  • Th.S Trần Trung Thiện, giáo viên môn tiếng Nga và tiếng Anh, kiêm Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính – Chính trị

Bộ môn Ngoại ngữ có nhiệm vụ 

  • Giảng dạy tiếng Anh cho học sinh hệ dự bị đại học Dân tộc, Cử tuyển và học sinh diện chính sách.
  • Bồi dưỡng tiếng Nga cho sinh viên du học ở Liên bang Nga
  • Giảng dạy tiếng Việt và tiếng Anh cho cho hệ Lưu học sinh 

Nhiệm vụ này được tiếp nối từ công tác bồi dưỡng ngoại ngữ cho cán bộ và học sinh các tỉnh phía Nam làm thực tập sinh, nghiên cứu sinh và học đại học ở nước ngoài (chủ yếu là ở Liên Xô và một số nước Đông Âu) từ năm 1979. 

Trong hơn 40 năm xây dựng và phấn đấu, Bộ môn Ngoại ngữ đã bồi dưỡng ngoại ngữ (tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nhật) cho hơn 4000 thực tập sinh, nghiên cứu sinh và sinh viên đi học nước ngoài. Rất nhiều cán bộ, sinh viên đã học ngoại ngữ tại Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh hiện nay đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Trung ương và các tỉnh phía Nam. 

Với những thành tích đã đạt được, Bộ môn Ngoại ngữ đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen năm 1989, năm học 1995–1996, 1997–1998 và 2004–2005. Bộ môn Ngoại ngữ nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Các giảng viên của bộ môn cũng liên tục đạt các danh hiệu như Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua.

Ngoài công tác giảng dạy, giáo viên của bộ môn còn tham gia nhiều hoạt động khác của nhà trường như công tác giáo viên chủ nhiệm, công tác Công đoàn, công tác của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh… Dù ở nhiệm vụ nào, công tác nào, giáo viên của bộ môn Ngoại ngữ cũng thể hiện sự nhiệt tình, lòng yêu nghề và quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành công việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. 

Hiện nay, với tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế", Bộ môn Ngoại ngữ đang có những chuyển biến mạnh mẽ trong giảng dạy, và quản lý học sinh. Giáo viên của Bộ môn Ngoại ngữ sẽ không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ của trường. Dạy học tích cực, dạy học theo định hướng phát triển năng lực, dạy học sáng tạo, … sẽ là những con đường để giáo viên của bộ môn Ngoại ngữ chuyển tải kiến thức đến các em. 

Với bốn mươi năm đã qua và với con đường phía trước, dù tên gọi và chức năng - nhiệm vụ có khi thay đổi, nhưng các giáo viên đã và đang tham gia giảng dạy tại Bộ môn Ngoại ngữ Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh luôn là một tập thể sư phạm đoàn kết, yêu nghề, và không ngừng rèn luyện để sẵn sàng nhận nhiệm vụ trên những tầm cao mới.

CÁC GIẢNG VIÊN THAM GIA GIẢNG DẠY TẠI BỘ MÔN QUA CÁC THỜI KỲ:

Đặng Văn Niêm, Nguyên Trưởng bộ môn (1981 – 1999), Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ (1996 – 2000) ● TS. Nguyễn Nam Phong, Nguyên Trưởng bộ môn, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ (2001 – 2008)Th.S Thân Thị Đức, Nguyên Trưởng bộ môn (2008 - 2016), Giám đốc Trung tâm Ngoại Ngữ (2008 - 2013)Nguyễn Kim Luyện, Quyền Trưởng ban Ngoại ngữ (1984 – 1985)Phương Văn DầnNguyễn Thị Hiếu ThiệnTrần Quốc NamHồ Thanh ThủyNguyễn Thị Minh ThủyPhạm Xuân VinhĐào Minh ChâuTrần Anh KiệtĐào Thanh XuânNguyễn Lệ ThủyĐặng Thị Nam PhươngNguyễn Đình HiểnVũ Văn ThuậnLê Thị Ánh PhượngLâm Thị Thu TrangLý Phương LiênHuỳnh Ngọc ThiệnNguyễn Thị Diệu HươngNguyễn Bùi Ấu LaiLương Mai HươngPhan Thị Thúy PhượngVõ Thị Ngọc SươngNguyễn Thị Dạ HươngPhan Hoàng Lệ ThủyLê Ngọc HânHồng Đông Anh ChiNguyễn Chánh LuậnGian Thị Kim Ngọc.

BỘ MÔN NGOẠI NGỮ

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC