You are here: Home Ban Giám Hiệu Tin Mới Nhất Vụ Công tác sinh viên - Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào đến thăm và làm việc
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

Vụ Công tác sinh viên - Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào đến thăm và làm việc

Email In

Sáng ngày 17 tháng 10 năm 2018, Trường Dự bị Đại học TP. HCM vinh dự được tiếp đón đoàn công tác của Vụ Công tác sinh viên – Bộ Giáo dục và Thể thao Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

Đoàn công tác gồm Trưởng đoàn là Tiến sĩ Vông Pha Chăm Vi Lay Home – Phó vụ trưởng vụ công tác HSSV- BGDTT Lào cùng các thành viên là ông Hông Thong Chăm Tha Vông – giám đốc dịch vụ sinh viên Vụ CTHSSV- BGDTT Lào, ông Phone Sa Vẳm Vông Xả Khăm Phay – Phó lãnh sự quán nước CHDCND Lào, bà Phone Vi lay Sy Paseuth – Phó tổ kiểm tra, kiểm định chất lượng Vụ CTHSSV, ông Ouđôm xay Pheng Băn ThaVông – Nhân viên trung tâm dịch vụ sinh viên Vụ CTHSSV.

Từ năm học 2005 - 2006, được sự tin tưởng của Uỷ ban nhân dân TP. HCM cũng như của Tổng lãnh sự quán nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, Trường Dự bị đại học TP. HCM bắt đầu dạy tiếng Việt và Dự bị đại học cho các em sinh viên Lào. Đến nay là khoá đào tạo thứ 14 giúp các em hoàn thành khoá học tiếng Việt để tiếp tục học đại học và sau đại học ở các trường Đại học tại Việt Nam. Trường rất tự hào được góp phần đào tạo sinh viên cho nước bạn Lào, điều này đã mở ra mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa Trường với nước bạn cùng nhau tiếp tục xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, gần gũi, truyền thống lâu đời của Việt Nam.

Trong buổi gặp gỡ với Nhà trường, đoàn công tác của Vụ Công tác sinh viên – Bộ Giáo dục và Thể thao CHDCND Lào đánh giá cao vai trò của Trường Dự bị đại học TP. HCM trong công tác giảng dạy và quản lý học sinh, sinh viên Lào trong các năm vừa qua trong việc đào tạo nguồn nhân lực.

Cô Nguyễn Thị Thuỷ - Trưởng phòng Công tác HSSV báo cáo công tác đào tạo và quản lý Lưu học sinh Lào.

Về phía Nhà trường cũng có kiến nghị đoàn công tác trong việc hỗ trợ thủ tục xin visa cho các em giúp các em ổn định việc học tập tại Trường.

Tiến sĩ Vông Pha Chăm Vi Lay Home – Phó vụ trưởng vụ công tác HSSV – BGDTT Lào trao quà lưu niệm cho nhà trường.

Thầy Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng nhà trường trao quà lưu niệm cho Đoàn công tác.

Đoàn công tác chụp hình lưu niệm với nhà trường

Các hình ảnh khác trong buổi gặp gỡ và giao lưu

Buổi gặp gỡ và làm việc trong không khí cởi mở và thân thiện giữa đoàn công tác và Nhà trường; cuối buổi gặp gỡ, đoàn công tác đã đi tham quan Nhà trường và ký túc xá của lưu học sinh Lào để nắm bắt thêm tình hình sinh hoạt của các em học sinh.

Tin và hình ảnh: Đỗ Thị Hồng Thấm – P. TC-HC-CT

 

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 37 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC