You are here: Home Phòng Ban Thư Viện UNESCO khai trương thư viện kỹ thuật số toàn cầu
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Search

Trường Dự Bị Đại Học TP.HCM

_
 

UNESCO khai trương thư viện kỹ thuật số toàn cầu

Email In

Tại Paris, Tổ Chức Giáo Dục, Khoa Học và Văn Hóa Liên Hiệp Quốc, UNESCO đã chính thức khai trương Thư viện kỹ thuật số toàn cầu, viết tắt theo tiếng Pháp là BNM (Bibliothèque Numérique Mondiale).

Tại địa chỉ www.wdl.org , mọi người có thể truy cập, tra cứu miễn phí các tài liệu, tác phẩm của nhiều thư viện lớn trên thế giới.

Kể từ nay, chỉ một cú nhấp chuột là tất cả các cuốn sách trên thế giới, hay gần như thế, sẽ có thể được tra cứu từ xa và tùy theo ý muốn của người sử dụng. Không còn phải di chuyển, xếp hàng đợi đến lượt hay phụ thuộc vào giờ đóng mở cửa. Chính là nhờ việc số hóa hàng nghìn, hàng nghìn tác phẩm, cho tới nay được giữ riêng tại một số địa điểm, mà sự bất bình đẳng trên phương diện kỹ thuật số giữa các lục địa sẽ được thu hẹp lại.

Bắt đầu từ hôm nay, mỗi người sử dụng Internet sẽ có quyền truy cập thẳng vào các kho báu văn học và hình ảnh vốn cho tới giờ chỉ được dành cho một nhóm người. Chính là với một ý chí mở rộng tri thức cho quảng đại quần chúng mà Thư viện kỹ thuật số toàn cầu đã được khai trương, với sự tham gia của 19 nước và 32 tổ chức. Công cụ tìm kiếm được thực hiện với bảy thứ tiếng, từ tiếng Anh, tiếng Nga, cho đến tiếng Pháp và tiếng Hoa.

Bể kiến thức mênh mông này cung cấp những tài liệu thuộc các nền văn hóa khác nhau và ngoài các văn bản, còn có các bức ảnh rất cổ của châu Mỹ La tinh,các thư họa Ả Rập, Ba Tư hay các bản sao họa phẩm Trung Hoa cổ điển, v. v. . .

Vấn đề là Thư viện kỹ thuật số thế giới có thể sẽ bị quá tải bởi chính thành công của mình. Người em của nó là Europeana đã nhận được 10 triệu lượt người truy cập mỗi giờ vào ngày khai trương. Về phần mình, thư viện mới này hy vọng sẽ đón gấp mười lần số khách vào thăm.

 

Theo R.F.I

 

 

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng I

Loading the video...

Kỷ yếu 40 năm

Tải về Adobe Reader để xem kỷ yếu.

Vdict Module

Tra từ điển:

 

buaxua.vn

HcmPreu Conferencing

Room
Name
Password


Trực tuyến

Hiện có 50 khách Trực tuyến

Tuyển sinh

Brochure

35 năm Trường DBĐH TP.HCM

Loading the video...

Sinh viên chọn ngành

Loading the video...

Tư Tưởng HCM

Hồ Chí Minh toàn tập, NXB CTQG, HN 2002, tập 7, tr.335
Xây dựng Đảng, có ba mặt: tư tưởng, chính trị và tổ chức. Về tư tưởng, nhất định phải học tập lý luận Mác - Lênin. Về đường lối chính trị, Đảng chống khuynh hướng “tả” và khuynh hướng “hữu”. Về mặt tổ chức, Đảng phải có kỷ luật rất nghiêm. Kiên quyết chống những hiện tượng phớt kỷ luật, phớt tổ chức.
Đảng phải giữ vững chế độ dân chủ tập trung. Phải luôn luôn chỉnh đốn tổ chức, loại bỏ những phần tử xấu ra khỏi Đảng. Phải bồi dưỡng, lựa chọn và dùng cán bộ một cách đúng đắn. Xây dựng về tư tưởng, về chính trị, về tổ chức, đó là đường lối xây dựng Đảng. Đó không những là công việc của Đảng và của đảng viên mà cũng là của toàn dân ta. 

Liên kết


Tin mới

Đọc nhiều nhất

LIÊN LẠC