Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác quản lý học sinh – Năm học 2022-2023

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, viên chức có cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh, sáng ngày 19/9/2022 Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý học sinh tại Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh năm học 2022 – 2023”.

Thành phần tham dự Hội thảo gồm có Ban Giám hiệu; toàn thể giáo viên; viên chức Phòng Đào tạo và Phòng Công tác học sinh, sinh viên.

Hình 1. Viên chức tham gia dự Hội thảo

Mở đầu buổi Hội thảo, Cô Nguyễn Thị Thủy – Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày một số điểm mới trong Thông tư 44/2021/TT-BGDĐT và một số lưu ý trong công tác phân ngành cuối năm.

Tiếp theo chương trình, đại diện Phòng Công tác Học sinh, sinh viên trình bày báo cáo thực trạng công tác quản lý học sinh nội trú tại Ký túc xá.

Cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận về công tác giáo viên chủ nhiệm, trong đó, nhấn mạnh vai trò “cầu nối” của giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh và Nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm cần thường xuyên trao đổi với học sinh để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các em; có những biện pháp cụ thể để giúp đỡ học sinh; chủ động trao đổi với giáo viên bộ môn; quản lý tốt việc học tập, rèn luyện, các phong thể thao, văn nghệ của lớp.

Sau các bài tham luận, thầy cô đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn và kinh nghiệm trong quá trình quản lý học sinh trên lớp, tự học tại Ký túc xá. Qua đó, thầy cô cũng đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý học sinh tại Trường.

Kết thúc Hội nghị, thầy Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao hiệu quả đạt được của Phòng Đào tạo và Phòng Công tác học sinh, sinh viên trong quá trình quản lý học sinh học tập và sinh hoạt tại Trường. Đánh giá cao sự tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm của đội ngũ Thầy Cô giáo. Qua đó, Thầy Lê Hữu Thức cũng yêu cầu các phòng ban tiếp tục cải tiến công việc nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao và Thầy Cô giáo cần lan tỏa tinh thần “Yêu thương – Trách nhiệm và Chủ động” đối với học sinh.

Hình 2. Thầy Lê  Hữu Thức – Hiệu trưởng phát biểu bế mạc Hội thảo.

Tin bài – Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.