Hội thi trực tuyến tìm hiểu thông tin ngành nghề

Poster của Hội thi

Với mục đích đồng hành cùng đoàn viên thanh niên trong công tác hướng nghiệp và giúp các bạn học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, Ban Chấp hành Đoàn Trường đã tổ chức “Hội thi trực tuyến tìm hiểu thông tin ngành nghề” thu hút 100% chi đoàn và hơn 600 lượt học sinh tham gia.

Vấn đề hướng nghiệp, trang bị kiến thức nghề nghiệp cho học sinh luôn được lãnh đạo Trường quan tâm và đây là năm đầu tiên Hội thi trực tuyến tìm hiểu thông tin ngành nghề được tổ chức từ ngày 20/02 đến ngày 05/3/2020. Nội dung các câu hỏi được Ban tổ chức chọn lọc phù hợp với nhu cầu của học sinh, tập trung chủ yếu về chương trình đào tạo và nhu cầu việc làm. Tất cả đoàn viên thanh niên đều có thể tham gia dự thi bằng điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối internet, phù hợp với tình hình đang được nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Mỗi ĐVTN khi tham gia phải nêu được họ tên, ngành, trường đại học của cựu học sinh mà mình đã kết nối trong quá trình giao lưu giữa các thế hệ học sinh. Yêu cầu này góp phần thể hiện tính kết nối, hỗ trợ của cựu HS dành cho ĐVTN K30 trong tìm hiểu môi trường các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Kết thúc Hội thi, giải Nhất thuộc về em Đào Duy Nhất (Bí thư Chi đoàn K30D2), giải Nhì em Huỳnh Thị Băng Thanh (đoàn viên Chi đoàn K30B4), giải Ba em Hoàng Thị Mỹ Hiền (Bí thư Chi đoàn K30B2), 02 giải Khuyến khích thuộc về em Hứa Thị Kim Ngân (đoàn viên Chi đoàn K30B2), em Danh Tiến Thành (đoàn viên Chi đoàn K30B3). Giải tập thể tham gia nhiệt tình nhất thuộc về chi đoàn K30D1 với 110 lượt tham gia.

Hội thi đã góp phần tăng cường thêm giải pháp hướng nghiệp của Nhà trường đối với học sinh hệ Dự bị đại học và đây cũng là cơ hội để đoàn viênthanh niên trang bị những kiến thức ngành nghề cơ bản, sẵn sàng cho hành trình chọn ngành, chọn trường đại học khi kết thúc năm học.

Bài viết: Nguyễn Thế Trường

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.