Lễ Khai giảng năm học 2022-2023

Sáng ngày 22/10/2022, Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023.

Đến dự buổi Lễ, Nhà trường hân hạn được đón tiếp Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải, cùng lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các Sở giáo dục và đào tạo, Ban dân tộc các tỉnh và  các trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú.

Phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng, ThS. Lê Hữu Thức, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn các đại biểu đã đến dự Lễ Khai giảng, chào mừng các em học sinh khóa K33 của Trường. ThS. Lê Hữu Thức mong muốn mỗi thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường không ngừng đổi mới, sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ; các em học sinh cần nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để đạt được mục tiêu của bản thân trong năm học Dự bị đại học.

Hình 1. ThS. Lê Hữu Thức, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng năm học 2022 – 2023

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải, đã có những lời động viên, khích lệ tinh thần đối với toàn thể cán bộ, viên chức, học sinh toàn trường. Thứ trưởng yêu cầu ngoài công tác chuyên môn, Nhà trường sẽ từng bước có sự phối hợp, gắn bó sâu sát với các cơ quan chuyên môn của Ủy ban Dân tộc để phát huy tốt hơn nữa những thành quả đã đạt được.

Để kịp thời động viên tinh thần học tập của học sinh Dự bị đại học tại Trường, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đã thay mặt cho lãnh đạo Ủy ban Dân tộc trao tặng 60 suất học bổng, tổng giá trị 30 triệu đồng và trao 20 suất học bổng tiếng Anh với tổng giá trị 40 triệu đồng.

Hình 2: Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải trao tặng học bổng cho Nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ, tập thể Nhà trường và cán bộ, viên chức đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Để khích lệ tinh thần và tạo động lực để các em học sinh không ngừng nỗ lực trong học tập, Nhà trường đã khen thưởng 10 học sinh khoá K32 tham dự kỳ thi THPT năm 2022 đạt từ 22 điểm trở lên và 08 học sinh khoá K33 có điểm trúng tuyển cao nhất mỗi khối theo 2 hình thức xét tuyển của Trường.

 Hình 5: ThS. Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các em học sinh khoá K33.

            Kết thúc buổi Lễ, đại diện Ban Giám Hiệu lên đáp từ, cảm ơn quý đại biểu đến tham dự và các đơn vị tặng hoa chúc mừng, đây là niềm động viên lớn đối với tập thể viên chức Nhà trường. Qua đó viên chức và học sinh của Trường có thêm động lực và niềm tin, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới 2022-2023.

Vương Thị Hương

 

 

 

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.