NGOẠI KHÓA VĂN HỌC DÂN GIAN VIỆT NAM

Vào lúc 8 giờ sáng, 13/12/2020, tại phòng C11, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh, Tổ Ngữ Văn thuộc Bộ môn Các môn Khoa học xã hội đã tổ chức chương trình Ngoại khóa Văn học dân gian Việt Nam. Tham dự buổi ngoại khóa có cô Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Mai, Trưởng Bộ môn Các môn Khoa học Xã hội, các giáo viên tổ Ngữ Văn cùng hơn một trăm em học sinh khối C, D của Trường.

Chương trình ngoại khóa này nằm trong kế hoạch hoạt động thường niên của Bộ môn Các môn Khoa học Xã hội, đồng thời là chương trình hoạt động khởi đầu cho những kế hoạch ngoại khóa của Bộ môn trong năm học 2020 – 2021. Việc tổ chức hoạt động Ngoại khóa Văn học dân gian Việt Nam vừa giúp các em học sinh khối C, D củng cố kiến thức văn học dân gian Việt Nam vừa tạo ra một sân chơi bổ ích, đầy hứng khởi.

Qua những giây phút tham gia các phần thi đố vui, phần thi hóa thân hấp dẫn và lắng nghe những giai điệu dân ca ngọt ngào của chương trình, các em học sinh càng thêm hiểu, thêm yêu văn học, văn hóa dân gian của đất nước mình; biết trân trọng, giữ gìn mạch nguồn trong trẻo của đời sống tinh thần nhân dân Việt Nam từ bao đời. Chương trình ngoại khóa còn tạo cơ hội cho các em rèn luyện các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng ngôn ngữ… và tiếp thêm cho các em niềm vui trong việc khám phá thế giới đầy màu sắc, ý nghĩa trong các tác phẩm văn học.

Giáo viên Tổ Ngữ văn, Bộ môn Các môn Khoa học Xã hội
(Nhìn từ phải qua: TS. Nguyễn Thị Mai, ThS. Lê Thị Hiền, CN. Nguyễn Thị Vinh)

Bộ môn Ngữ Văn dự kiến sẽ tổ chức thêm các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và các hoạt động ngoại khóa khác trong năm học này để việc học văn của học sinh trong Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh ngày càng sinh động, thú vị và hiệu quả.

Người viết bài: Lê Thị Hiền

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.