Tết cổ truyền Bunbimay – Chol Thnam Thmay của LHS Lào, Campuchia tại Trường DBĐH TP.HCM

Nhằm tạo điều kiện cho Lưu học sinh Lào – Campuchia được đón Tết cổ truyền trong những ngày học tập xa quê hương, ngày 08/4/2023 Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ hội Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia cho các Lưu học sinh đang theo học Tiếng Việt tại Trường. 

Nhà trường vinh dự được đón tiếp ngài Longphan Phaodavanh – Lãnh sự quán Lào, ngài Kith Sotherith – lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh cùng với sự có mặt của đại diện lãnh đạo các Trường đại học, KTX sinh viên Lào, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia tại TP. Hồ Chí và toàn thể viên chức của Trường.

Mở đầu chương trình, các bạn Lưu học sinh Lào – Campuchia biểu diễn những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc.

Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể lưu học sinh Lào – Campuchia đang theo học tại trường. Thầy nhấn mạnh, lễ hội truyền thống là dịp để người dân Việt Nam – Lào – Campuchia giao lưu, lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị với các nước Việt Nam – Lào – Campuchia để cùng nhau xây dựng một cuộc sống yên bình, hạnh phúc và an lành.

Thay mặt lãnh sự quán của Lào và Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngài Longphan Phaodavanh và ngài Kith Sotherith đã bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia lễ hội Tết cổ truyền cùng với các em Lưu học sinh đang theo học tại trường. Lãnh sự đã gửi tặng những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc sức khỏe, may mắn, thành công đến tất cả các bạn lưu học sinh cũng như tập thể viên chức nhà trường. 

Các bạn thực hiện nghi thức “buộc chỉ cổ tay” cho các đại biểu khách mời, các thầy cô giáo, viên chức trong nhà trường, cùng thực hiện nghi thức “té nước” thay lời chúc một một năm mới tốt lành, bình an và may mắn. Sau đó mọi người cùng thưởng thức các món ăn truyền thống của Lào và Campuchia.

Lễ hội đã diễn ra trong không khi vui tươi, ấm cúng, đây là dịp để lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa 3 nước Lào – Campuchia – Việt Nam.

                                                                                                 Tin bài: Nguyễn Thị Thanh Hải

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.