TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG “ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA”  KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2023) TẠI HUYỆN CỦ CHI VÀ TỈNH BẾN TRE

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, về mục đích, ý nghĩa ngày Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2023) và tưởng niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023); giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, về sự cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, Tổ quốc và nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vừa qua, ngày 25 – 26/7/2023, Đảng ủy – Ban Giám hiệu và các đoàn thể trong Nhà trường đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình nuôi quân tại huyện Củ Chi, tại xã Quới Điền và Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Tham dự có đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu đương nhiệm và các thời kỳ, Nguyên Bí thư/Phó Bí thư các thời kỳ, Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường.

Hình 1: Đại diện Nhà trường đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách; viếng thăm các Thầy nguyên lãnh đạo Trường tại Nghĩa trang huyện Củ Chi

Đặc biệt, tại Bến Tre đã tổ chức buổi họp mặt Kỷ niệm 20 năm kết nghĩa giữa Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh với xã Quới Điền và Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (15/7/2003 – 15/7/2023)

Hình 2: Toàn cảnh họp mặt Kỷ niệm 20 năm kết nghĩa giữa Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh với xã Quới Điền và Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre (15/7/2003 – 15/7/2023)

Buổi họp mặt đã tạo sự gắn kết, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau giữa Nhà trường với xã Quới Điền và Hòa Lợi. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ.

Hình 3: Đồng chí Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu Họp mặt

Đồng chí Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhấn mạnh “Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với nước. Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh cũng vậy, năm 2023 là năm rất đặc biệt – là năm Kỷ niệm 20 năm kết nghĩa giữa Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh với xã Quới Điền và Hòa Lợi. Nhà trường xác định việc tri ân những người hy sinh vì nước đã trở thành một nét đẹp văn hóa. Ngoài việc kỷ niệm 20 năm kết nghĩa thì đây còn là dịp để nâng cao trách nhiệm và vai trò của cán bộ, viên chức Nhà trường trong công tác đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình nuôi quân tại địa phương”.

Trong buổi họp mặt, Nhà trường đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Quới Điền và Hòa Lợi, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre trị giá 50.000.000đ.

Hình 4: Đồng chí Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo UBND xã Quới Điền
Hình 5: Đồng chí Trần Trung Thiện – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo UBND xã Hòa Lợi

Sau buổi họp mặt, lãnh đạo Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh cùng với lãnh đạo xã Quới Điền và Hòa Lợi đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, nuôi quân tại 2 xã.

Đảng ủy – Ban Giám hiệu và các tổ chức đoàn thể nhận thức sâu sắc rằng ngoài nhiệm vụ chính trị của Nhà trường thì nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, xuyên suốt qua các thời kỳ, giai đoạn là tập trung thực hiện tốt công tác thương binh – liệt sĩ và người có công với đất nước. Và hoạt động đền ơn đáp nghĩa lớn nhất, quan trọng nhất chính là phát huy truyền thống, phát huy mọi nguồn lực tinh thần và vật chất, cần kiệm, sáng tạo và năng động trong hỗ trợ, góp phần xây dựng quê hương, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, xây dựng quê hương phát triển về mọi mặt, kinh tế, xã hội thật sự văn minh, mọi người, mọi nhà đều có cuộc sống no ấm, hạnh phúc. . Đó cũng là ý chí là niềm tin của tất cả chúng ta trong ngày Lễ trọng thể và đầy ý nghĩa này.

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.