02 GƯƠNG ĐIỂN HÌNH CỦA ĐOÀN TRƯỜNG VINH DỰ NHẬN TUYÊN DƯƠNG “THANH NIÊN TIÊN TIẾN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LÀM THEO LỜI BÁC” LẦN V – NĂM 2020

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), hướng tới kỷ niệm 109 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, sáng ngày 16/5/2020, Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức tuyên dương “Thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” lần V – năm 2020 nhằm biểu dương, tôn vinh, nhân rộng các gương điển hình làm theo lời Bác.

Chương trình có sự tham gia của 234 gương điển hình thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là những cán bộ Đoàn – Hội – Đội tài năng, nhiệt huyết; là những đoàn viên, thanh niên năng động, sáng tạo; là các gương thanh niên vượt khó trên con đường mưu sinh, lập nghiệp; là những thanh niên lực lượng vũ trang dũng cảm chiến đấu, đối mặt với những khó khăn.

Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM vinh dự có 02 đại biểu là đồng chí Nguyễn Thế Trường – Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Nguyễn Tuấn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường được tuyên dương trong chương trình với nhiều thành tích nổi bật được ghi nhận trong quá trình xây dựng và phát triển Đoàn trường ngày càng vững mạnh xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Thế Trường – Bí thư Đoàn Trường,
Là Thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” lần V – năm 2020

Đồng chí Nguyễn Thế Trường tham gia BCH Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh từ năm 2014, giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ XVIII (2017 – 2019), nhiệm kỳ XIX ( 2019 – 2022). Thành tích trong học tập và làm theo lời Bác: Bằng khen Thanh niên tiên tiến TP.HCM làm theo lời Bác năm 2018 của Thành Đoàn, Bằng khen của Đảng ủy Khối Đại học – Cao đẳng TP. HCM về cá nhân thực hiện tốt việc học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020; đạt Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường năm 2016, 2017, 2018, 2019. Đồng chí có nhiều hiến kế sáng tạo đổi mới công tác đoàn và đạt được thành tích cao, đáng tự hào BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ Thi đua Đơn vị xuất sắc 3 năm liền trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học – Cao đẳng – Trung cấp.

Đ/c Nguyễn Tuấn Lộc – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường,

Đồng chí Nguyễn Tuấn Lộc tham gia BCH Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh từ năm 2018, giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường nhiệm kỳ XIX ( 2019 – 2022), đạt Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường năm 2017, 2018, 2019. Đồng chí Lộc tham gia tích cực các hoạt động và phong trào đoàn thể, tổ chức thành công nhiều chương trình đoàn; có nhiều tham mưu và hiến kế giúp công tác đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Hai đồng chí đã cùng các đại biểu thanh niên tiên tiến tham gia Lễ dâng hoa, báo công tại tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, phòng truyền thống Nhà Thiếu nhi Thành phố và Chương trình giao lưu, tuyên dương “Thanh niên tiên tiến TP. Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” tại Nhà văn hóa thanh niên.

Đại biểu khu vực Đại học – Cao đẳng – Trung cấp tham gia
lễ dâng hoa, báo công tại tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi tại Nhà Thiếu nhi Thành phố

Vinh dự tham dự chương trình, các đồng chí có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và học tập nhiều điều quý giá với những nhân chứng sống từng được gặp mặt, làm việc với Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những tấm gương có nhiều hiến kế sáng tạo thúc đẩy công tác đoàn trong cơ quan đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Chương trình tuyên dương “Thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác” lần V – năm 2020 đã tiếp thêm sức mạnh, bồi đắp niềm tin và động viên tuổi trẻ thành phố tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, vượt qua khó khăn để tiếp tục cống hiến và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới ./.

Nguyễn Tuấn Lộc