BUỔI CHỌN TRƯỜNG CHO HỌC SINH HỆ DỰ BỊ DÂN TỘC ĐỦ ĐIỀU KIỆN PHÂN BỔ VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, NĂM HỌC 2020 – 2021

Chiều ngày 23/7/2020, tại hội trường Nhà Đa năng Hoàng Sa, Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã tổ chức buổi chọn trường cho gần 400 học sinh hệ dự bị dân tộc đã hoàn thành chương trình học và đủ điều kiện phân bổ vào các trường đại học, năm học 2020 – 2021.

Hình 1. Không khí buổi chọn trường, chọn ngành khóa K30,

năm học 2019 – 2020

Tham dự chương trình có sự hiện diện của Thầy Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Nhà trường; Cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Hiệu trưởng; Cô Nguyễn Thị Thủy – Trưởng phòng Đào tạo, cùng các Thầy Cô, giáo viên chủ nhiệm và gần 400 học sinh hệ dự bị dân tộc.

Mở đầu buổi chọn trường, Thầy Lê Hữu Thức định hướng các ngành nghề phù hợp, thiết thực, đáp ứng yêu cầu năng lực và nhu cầu đầu ra để học sinh xác định rõ ràng và lựa chọn chính xác.

Hình 2. Cô Nguyễn Thị Thủy – Trưởng phòng Đào tạo hương dẫn học sinh chọn trường, chọn ngành

Nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn về thủ tục phân ngành, Cô Nguyễn Thị Thủy – Trưởng phòng Đào tạo cũng đã hướng dẫn cụ thể các thao tác chọn trường, chọn ngành, thông tin một số trường uy tín, chất lượng để học sinh cân nhắc lựa chọn theo chỉ tiêu phân bổ được giao.

Hình 3. Học sinh thực hiện thủ tục chọn trường, chọn ngành

Buổi chọn trường, chọn ngành của học sinh khóa K30 diễn ra trong không khí phấn khởi nhưng cũng không kém phần căng thẳng pha lẫn sự hối tiếc của các bạn không may mắn chọn được trường mà mình mong muốn. Nhưng kết quả cuối cùng, tất cả học sinh khóa K30 đều được tiếp bước vào giảng đường đại học, một lần nữa Trường Dự bị Địa học TP. HCM hoàn thành sứ mệnh ươm mầm ước mơ cho thế hệ trẻ tiếp tục được thực hiện nguyện vọng học tập và góp sức xây dựng quê hương, đất nước./.

Bài  viết: Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.