CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN NĂM HỌC 2022 – 2023

Nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023, đánh giá mặt được và hạn chế, bài học kinh nghiệm. Đồng thời, kịp thời tuyên dương, khen thưởng một số cá nhân, tập thể đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023. Tối ngày 6/6/2023 vừa qua, Đoàn trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023.

Hình 1: Toàn cảnh chương trình Tổng kết

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Bí thư Đoàn trường đã báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023 cũng như đánh giá mặt được và hạn chế, bài học kinh nghiệm một năm hoạt động vừa qua.

Năm học 2022 – 2023 vừa qua đánh dấu bước khởi đầu mới của Đoàn trường với những điều rất đặc biệt. Bên cạnh những khó khăn, hạn chế mà Đoàn trường đã trải qua. Để kịp thời tuyên dương, khen thưởng một số cá nhân, tập thể đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 – 2023. Ban Thường vụ Đoàn trường đã tổ chức tổng hợp, bình xét với tinh thần, trách nhiệm và công tâm.

Hình 2: Tuyên dương 20 gương đạt danh hiệu “Đoàn viên tiêu biểu” năm 2022 – 2023
Hình 3: Tuyên dương 15 gương đạt danh hiệu “Cán bộ Đoàn tiêu biểu” năm 2022 – 2023
Hình 4: Tuyên dương 10 gương đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Đoàn trường tuyên dương các tập thể Chi đoàn vững mạnh, Chi đoàn tiêu biểu, “Học sinh 3 tốt”

Hình 5: Tuyên dương “Chi đoàn vững mạnh” năm học 2022 – 2023
Hình 6: Tuyên dương “Chi đoàn tiêu biểu” năm học 2022 – 2023

Thông qua Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi lần I, năm học 2022 – 2023 đã tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư chi đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, góp phần nâng cao năng lực, thực hiện thành công các nhiệm vụ tại đơn vị. Đồng thời, trang bị những kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng cơ bản về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn học tập và rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn, phát huy tinh thần của tuổi trẻ ứng dụng công nghệ mới, tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số gắn với chủ đề năm của thành phố. Ban Tổ chức đã phát hiện và tuyên dương các gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu.

Hình 7: Tuyên dương Bí thư Chi đoàn giỏi lần I năm học 2022 – 2023

Năm học 2022 – 2023, Ban Chấp hành Đoàn trường đã có nhiều thay đổi hình thức các hoạt động, với sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các chi đoàn, đoàn viên thanh niên của Nhà trường. Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn trường cũng tuyên dương các cá nhân đã có đóng góp tích cực trong Tháng Thanh niên, Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc và các phong trào, hoạt động khác.

Hình 8: Đồng chí Trần Thị Mai Trâm – Phó Bí thư Đoàn trường trao giấy khen Tháng Thanh niên năm 2023
Hình 9: Khen thưởng Tháng Thanh niên năm 2023
Hình 10: Khen thưởng Tháng Thanh niên năm 2023
Hình 11: Khen thưởng Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam – CHDCND Lào – Vương quốc Campuchia lần thứ XI, năm 2023
Hình 12: Khen thưởng Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam – CHDCND Lào – Vương quốc Campuchia lần thứ XI, năm 2023
Hình 13: Khen thưởng Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam – CHDCND Lào – Vương quốc Campuchia lần thứ XI, năm 2023

Cũng tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được Sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2023) thông qua chiếu phim tư liệu, giải mã ô chữ, trả lời câu hỏi trắc nghiệm.

Hình 14: Xem phim tư liệu kỷ niệm 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2023)

Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” với tinh thần, sức trẻ của các bạn đoàn viên, thanh niên khóa K33 đã cùng Đoàn trường đồng hành trong suốt năm học vừa qua. Chặng đường không quá dài, cũng không quá ngắn, với các hoạt động đã để lại trong mỗi chúng ta những kỷ niệm khó quên. Ban Chấp hành Đoàn trường mong rằng, ở chặng đường phía trước, các bạn sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa, không chỉ phải luôn luôn ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao bản lĩnh chính trị, tri thức.

Hình 15: Chụp hình lưu niệm

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn