Công trình thanh niên năm học 2019 – 2020: Không gian sinh hoạt văn hóa thanh niên

Không gian sinh hoạt văn hóa thanh niên là công trình thanh niên cấp Trường năm học 2019 – 2020. Công trình là sự cải tạo kho chứa bàn ghế, máy tính hư hỏng trở thành một không gian hữu ích cho ĐVTN sinh hoạt.

Quá trình thực hiện của công trình được kéo dài từ 30/9/2019 đến 10/7/2020 qua các giai đoạn: Giai đoạn 1 (Từ 30/9 – 10/10/2019): Khảo sát nguyện vọng của học sinh về sự cần thiết của một không gian sinh hoạt chung; tham mưu với Đảng ủy, Ban giám hiệu nguồn lực, nhu cầu cải tạo kho chứa máy vi tính cũ thành không gian sinh hoạt của ĐVTN; tổ chức các hoạt động tìm kiếm ý tưởng thiết kế.  Giai đoạn 2 (Từ 10/10 – 15/12/2019): tổ chức Hội thi thiết kế ý tưởng trang trí không gian sinh hoạt văn hóa thanh niên; tổ chức các hoạt động cho chi đoàn tham gia thi công công trình. Giai đoạn 3 (Từ 20/12/2019 – 10/5/2020): Đưa vào sử dụng, tổ chức chuỗi hoạt động phát triển “Văn hóa đọc”, các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các chi đoàn, sinh hoạt các câu lạc bộ, sinh hoạt kỹ năng, bồi dưỡng học sinh yếu… nhằm thu hút và lan tỏa công trình đến ĐVTN. Hoàn thiện hồ sơ nghiệm thu.

Công trình có sự chung tay của 13/13 chi đoàn tham gia thực hiện với diện tích khoảng 68m2. Không gian được thiết kế thành các góc truyền thống Đoàn Trường, các thành tích, hình ảnh hoạt động qua các thời kỳ, góc tự học, tủ sách thanh niên, góc sống xanh. Phần lớn không gian trống ở giữa dùng để tập múa hát, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm.

Công trình góp phần giải quyết được nhu cầu của ĐVTN cần có một không gian để sinh hoạt tập thể, tập múa hát vì không gian sân trường khá chật hẹp và dùng làm bãi giữ xe, lưu giữ được các thành tích của ĐVTN các thế hệ một cách đầy đủ, tập trung, trở thành một nơi thu hút, gắn kết, tập hợp được thanh niên một cách hiệu quả.

Bài viết: Nguyễn Thế Trường