Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu ngành nghề tương lai”

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), nhằm tuyên truyền và ứng dụng vào thực tiễn các công trình thanh niên cấp Trường đã thực hiện đối với các thế hệ thanh niên kế cận, qua đó giúp đoàn viên, thanh niên có thêm thông tin về một số ngành đại học đảm bảo con đường lập thân, lập nghiệp hiệu quả. Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu ngành nghề tương lai”, năm học 2020 – 2021 cho đoàn viên, thanh niên khóa K31.

Sau thời gian đăng tải câu hỏi trên trang Fanpage của Đoàn Trường, cuộc thi đã thu hút gần 400 lượt tham dự của đoàn viên, thanh niên.

Hình 1. Tập thể chi đoàn K31B3 có số lượt dự thi nhiều nhất và có 5 đoàn viên đạt giải cá nhân trong cuộc thi

Hệ thống các câu hỏi liên quan các ngành, nghề mà học sinh quan tâm, mục đích chính của hoạt động là giúp đoàn viên, thanh niên vừa chơi vừa cập nhật kiến thức. Thông qua cuộc thi, học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm về các ngành mà mình dự định lựa chọn sau khi kết thúc khóa học dự bị để phù hợp với nguyện vọng của bản thân.

Với số câu trả lời chính xác tuyệt đối 40/40 điểm và có thời gian làm bài thi sớm hơn, 5 bạn đoàn viên đến từ Chi đoàn K31B3 đã xuất sắc giành lấy các giải thưởng nhất, nhì, ba và khuyến khích của cuộc thi. Đồng nhận giải tập thể có số lượt dự thi nhiều nhất là Chi đoàn K31B1 và K31B3.

Hình 2. Chi đoàn K31B1 đồng giải Tập thể có số lượt dự thi nhiều nhất.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn đoàn viên, thanh niên, muốn đạt giải cần có đáp án chính xác và gửi phản hồi sớm nhất. Đây sẽ là điều mà các bạn đoàn viên, thanh niên cần phải cố gắng hơn để đạt được những giải thưởng trong những cuộc thi sau.

Một lần nữa “Sổ tay các ngành nghề đại học dành cho học sinh hệ dự bị đại học dân tộc”, sản phẩm công trình thanh niên cấp Trường năm học 2018 – 2019 đã mang đến những giá trị thiết thực cho đoàn viên, thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.