Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Em là Chiến binh xanh 2021

Hòa chung không khí cả nước chúc mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM phối hợp với Câu lạc bộ học thuật GEOID trực thuộc Đoàn khoa Địa lý, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình Ngày Đoàn viên, chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – Em là Chiến binh xanh 2021” vào ngày 21/3/2021.

Trước khi bắt đầu Ngày hội, Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn và nhấn mạnh: “Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ nước ta qua bao thế hệ đã luôn nêu cao truyền thống yêu nước, chí khí anh hùng, cống hiến to lớn vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Trong thời đại Hồ Chí Minh, với sự ra đời của Đoàn thanh niên Cộng sản Đông Dương (nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) do Đảng và Bác Hồ sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện, lớp lớp thanh niên đã phát huy mạnh mẽ truyền thống của cha ông, nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện thắng lợi sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và ngày nay đang chung tay tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.”

Hình 1: Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội.

Mở đầu Ngày hội, phần thi Rung chuông vàng với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 9 lớp khóa K31.Các bạn tham gia sẽ trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm với chủ đề về môi trường, lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hình 2: Học sinh tham gia Rung chuông Vàng

Sau khi kết thúc phần thi Rung chuông vàng, Ban Tổ chức đã tìm ra 05 thí sinh vinh dự nhất nhận kỷ niệm chương của chương trình.

Hình 3: Thầy Lê Hữu Thức trao kỷ niệm chương cho học sinh đạt giải Nhất

Sau khi kết thúc cuộc thi, các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia được phát một phiếu thông hành và đi trải nghiệm các gian hàng trò chơi. Sau khi tham quan hết tất cả gian hàng và được chứng nhận của từng gian hàng trong giấy thông hành, học sinh sẽ đến quầy hàng handmade để đổi quà.

Hình 4: Học sinh vận dụng kiến thức bảo vệ môi trường vào gian hàng trò chơi

Ngày đoàn viên không chỉ mang đến cho các bạn đoàn viên, thanh niên những kiến thức về bảo vệ môi trường, hưởng ứng chủ đề “Ngày làm việc tốt” mà còn giúp các bạn tìm hiểu ngành nghề phù hợp với năng lực thông qua gian hàng Tư vấn tuyển sinh “Đại học có gì vui?”, với sự đồng hành của các bạn sinh viên Trường Đại học Y dược TP. HCM và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Hình 6: Đ/c Nguyễn Tuấn Lộc – Bí thư Đoàn Trường nhận bó hoa và Thư cảm ơn từ Đ/c Phạm Vĩnh Phúc – Chủ nhiệm CLB GEOID

Ngày đoàn viên, năm 2021 đã thu hút toàn thể đoàn viên, thanh niên khóa K31 tham gia và đặc biệt là có sự góp mặt của một số bạn Lưu học sinh đang theo học tiếng Việt tại Trường. Để chúc mừng cho sự thành công này, đồng thời thể hiện sự hợp tác thuận lợi giữa hai đơn vị, đại diện Câu lạc bộ học thuật GEOID đã tặng hoa chúc mừng tập thể BCH Đoàn trường và gửi lời cảm ơn Đoàn trường đã phối hợp thực hiện chương trình./.

Nguyễn Văn Toàn

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.