Đại hội Công đoàn Trường Dự bị đại học TP.HCM lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng ngày 22/4, Công đoàn Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Diễm Ngân – Ủy viên Ban chấp hành, Phó chánh văn phòng, đồng chí Nguyễn Ngọc Nhân – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra. Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam, có đồng chí Vũ Thị Ngọc – Trưởng văn phòng đại diện phía Nam và đồng chí Phạm Thị Ngọc Oanh – cán bộ chuyên trách. Về phía Trường Dự bị Đại học TP.HCM, có đồng chí Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Trần Trung Thiện – Phó Hiệu trưởng, nguyên Chủ tịch Công đoàn Trường. Đặc biệt, Đại hội có sự tham giam 56/62 đoàn viên công đoàn của Trường.

Tại Đại hội, các đại biểu được nghe trình bày về Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023, Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2023, Báo cáo kết quả Đại hội và tổng hợp ý kiến công đoàn viên từ các tổ công đoàn. Ban chấp hành Công đoàn Trường đã hoàn thành các nhiệm vụ do Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 đề ra. Công tác chăm lo về vật chất, tinh thần viên chức, người lao động được phối hợp thực hiện tốt, ưu tiên cho các hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, bị cách ly, phong tỏa. Công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được quan tâm. Các hoạt động văn hóa thể thao đã được tổ chức với nhiều hình thức sáng tạo, thiết thực.

Đại hội cũng thông qua phương hướng hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Công đoàn Trường tiếp tục đẩy mạnh công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức, người lao động. Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các cuộc vận động của ngành Giáo dục. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức pháp luật, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của đoàn viên công đoàn, người lao động và nâng cao chất lượng hoạt động nữ công, tăng cường công tác quản lý tài chính, kiểm tra, giám sát của Công đoàn.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, tập trung, công bằng và minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Công đoàn Trường Dự bị Đại học TP.HCM nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 đồng chí sau:

1. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền
  2. Đồng chí Đinh Thị Bích Liên
  3. Đồng chí Nguyễn Tuấn Lộc
  4. Đồng chí Nguyễn Hà Như Mai
  5. Đồng chí Lê Hồng Văn

Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028 quyết tâm đoàn kết, phát huy vai trò, bản lĩnh, nỗ lực cùng tập thể Công đoàn Trường hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hải  thay mặt Đoàn Chủ tịch tuyên bố khai mạc Đại hội
Đồng chí Lê Thị Diễm Ngân – Ủy viên BCH, Phó chánh văn phòng LĐLĐ TP.HCM phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đồng chí Lê Hữu Thức – Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu