Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Trường DBĐH TP.HCM, Lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022-2024

Trong không khí cả nước kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022); đoàn viên, thanh niên Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh cùng với tuổi trẻ cả nước tích cực thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sáng ngày 15/5/2022, Đoàn  Trường long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Hình 1: Tiết mục văn nghệ của lưu học sinh chúc mừng Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn; Đồng chí Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy,  Hiệu trưởng; Các đồng chí Bí thư Chi bộ; Bí thư Đoàn trường qua các thời kỳ; Trưởng Bộ môn, đơn vị của Nhà trường; Bí thư Đoàn Phường 9, Quận 5. Đặc biệt là sự tham dự của 60 đại biểu là cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên của Nhà trường.

Hình 2: Đại biểu tham dự Đại hội.

Đại hội đã nghe trình bày và biểu quyết thông qua dự thảo các báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 – 2022; Phương hướng, hệ thống chỉ tiêu và công trình thanh niên trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ mới.

Hình 3: Toàn cảnh Đại hội.

Trên cơ sở đề án nhân sự của Ban Chấp hành Đoàn trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh khóa XIX đại biểu đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 với yêu cầu đặt ra là có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, uy tín, tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của toàn thể đoàn viên, thanh niên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường trong nhiệm kỳ mới.

Hình 4: Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn trường khóa XX

Tại đại hội, đồng chí Lê Hữu Thức đã phát biểu ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và thành quả đạt được của Đoàn Trường trong việc triển khai thực hiện các hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từng dẫn đầu cụm thi đua số 5, năm học 2020 – 2021 và nhận được nhiều bằng khen. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Hữu Thức cũng cũng động viên BCH Đoàn trường tiếp tục có những bước tiến mới, chủ động sáng tạo, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn trường lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 bằng việc bám sát Nghị quyết của Thành Đoàn, nhiệm vụ chính trị của Nhà trường. Đồng thời, kết hợp với các đơn vị bạn tổ chức các hoạt động sao cho phù hợp với nhu cầu của đoàn viên, thanh niên Nhà trường gắn với giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng văn hóa.

Hình 5: Đồng chí Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu.

Đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn thống nhất với nội dung dự thảo văn kiện đại hội, đồng thời chỉ đạo Đoàn trường cần quan tâm, tăng cường, xuyên suốt quán triệt Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp, tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động làm nổi bật tính đặc thù của Nhà trường; Kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của Đoàn viên thanh niên; Tham gia chủ động, tạo tâm thế vững vàng, thể hiện vai trò của Đoàn trong hoạt động phối hợp Ban ngành đoàn thể tại địa phương, từ đó thực hiện tốt các nhiệm vụ, giúp cho bản thân mỗi đoàn viên, thanh niên có nhiều trải nghiệm, kinh nghiệm trong quá trình công tác, đúng với tinh thần “Kiên định – Bản lĩnh – Đoàn kết – Phát triển” của Đại hội.

Hình 6: Đồng chí Ông Thị Ngọc Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn phát biểu

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dù gặp không ít khó khăn, thử thách, nhưng công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Đoàn Trường đã gặt hái được nhiều thành quả đáng khích lệ, đóng góp tích cực vào phong trào chung của Thành phố và cả nước. Tập thể Ban Chấp hành Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh khóa XIX; Đồng chí Nguyễn Tuấn Lộc – Bí thư Đoàn Trường và đồng chí Nguyễn Văn Toàn – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường vinh dự được nhận Bằng khen của Thành Đoàn.

Hình 7: Tập thể và cá nhân nhận Bằng khen của Thành đoàn.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trường khóa XX nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 11 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, tiêu biểu cho tuổi trẻ Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh và tại Hội nghị lần thứ nhất, đồng chí Nguyễn Văn Toàn được sự tín nhiệm của đại biểu trúng cử Bí thư Đoàn trường.

Hình 8: Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh khóa XX, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Đại hội cũng bầu ra 3 đồng chí tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 là đồng chí Nguyễn Văn Toàn, đồng chí Nguyễn Hà Như Mai và đồng chí Trần Thị Mai Trâm.

Hình 9: Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã tổ chức thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi các bạn đoàn viên, thanh niên hãy luôn đoàn kết nhất trí, tiên phong và ra sức thi đua học tập, rèn luyện, tăng cường đổi mới, sáng tạo, tích cực và thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng thế hệ thanh niên Trường có tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn.

BCH Đoàn Trường hứa hẹn sẽ luôn tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, tạo dấu ấn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Bài viết, hình ảnh: BCH Đoàn trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh.