[CẬP NHẬT] Thông báo tuyển sinh – Năm học 2022-2023

Trường Dự bị đại học TP.HCM thông báo kế hoạch tuyển sinh hệ Dự bị đại học Dân tộc, năm học 2022-2023 như sau:

• Chỉ tiêu tuyển sinh: 570 chỉ tiêu
  • Vùng tuyển sinh: tuyển sinh trong cả nước
  • Đối tượng tuyển sinh:
    • Đối tượng tuyển thẳng:
      • Thí sinh người dân tộc thiểu số rất ít người, đã tốt nghiệp THPT theo quy định tại Nghị định 57/2017/NĐ-CP, ngày 09/05/2017 của Chính phủ.
      • Thí sinh cử tuyển theo quy định tại Nghị định số 141/2020/NĐ-CP ngày 08/12/2020 của Chính phủ quy định chế độ cử tuyển đối với HS, SV dân tộc thiểu số.
    • Đối tượng xét tuyển:
      • Thí sinh là người dân tộc thiểu số, thường trú 18 tháng liên tục trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh tại các xã, phường, thị trấn thuộc KV1 quy định tại Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT ban hành, và có cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ thường trú tại khu vực này.
      • Thí sinh là người dân tộc Kinh thường trú 36 tháng liên tục trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cấp có thẩm quyền và có cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ thường trú tại vùng này. Trường tuyển sinh không quá 5% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm là người dân tộc Kinh.
    • Đối tượng đã một lần trúng tuyển và nhập học Dự bị đại học không được xét tuyển Dự bị đại học lần thứ 2; các đối tượng đang học đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học không được xét tuyển Dự bị đại học.
  • Phương thức tuyển sinh:
    • Điều kiện tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.
    • Tổ hợp xét tuyển:
      • Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)
      • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
      • Khối B00 (Toán, Hóa, Sinh)
      • Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
      • Khối D01 (Toán, Ngữ văn, Anh văn)
  • Thủ tục đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển
    • Đăng ký xét tuyển: Thí sinh nộp 01 bộ hồ sơ qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho Trường Dự bị đại học TP.HCM (số 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP.HCM) hoặc đăng ký trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường (https://tuyensinh.hcmpreu.edu.vn). Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển được đăng ký 2 nguyện vọng theo hai tổ hợp môn và ghi rõ thứ tự NV1, NV2. Thí sinh không đạt NV1 sẽ được xét NV2.
    • Hồ sơ đăng ký xét tuyển:
      • Đối với phương thức tuyển thẳng
        • Đơn đăng ký vào học hệ dự bị đại học theo mẫu
        • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
        • Bản sao giấy khai sinh
        • Quyết định đi học theo chế độ cử tuyển của cấp có thẩm quyền.
        • 01 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ nơi cư trú của thí sinh.
      • Đối với phương thức xét tuyển
        • Đơn đăng ký xét tuyển vào học hệ dự bị đại học theo mẫu
        • Bản sao giấy chứng nhận kết quả thi do hội đồng thi THPT quốc gia cấp
        • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
        • Bản sao học bạ THPT
        • Bản sao giấy khai sinh
        • Bản xác nhận thường trú của thí sinh và cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ
        • 01 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ nơi cư trú của thí sinh.
    • Thời gian tuyển sinh [CẬP NHẬT]:
      • Nhận hồ sơ xét tuyển, tuyển thẳng từ ngày 25/7/2022 đến ngày 20/9/2022. Công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 25/9/2022.
      • Tuyển bổ sung (trong trường hợp chưa tuyển đủ chỉ tiêu): Nhận hồ sơ xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển trước ngày 10/10/2022.
      • Thí sinh có thể đăng ký sơ tuyển qua website tuyển sinh trực tuyến của trường tại địa chỉ https://tuyensinh.hcmpreu.edu.vn hoặc click trực tiếp vào banner thông tin tuyển sinh trên trang chủ của Trường.
  • Thông tin hỗ trợ quá trình tuyển sinh năm học 2022-2023
    • Website: https://www.hcmpreu.edu.vn
    • Số điện thoại: (028) 3839 1224 (Phòng Đào tạo)
    • Page trực tuyến Trường Dự bị đại học TP.HCM (https://facebook.com/hcmpreu)
    • Số hotline:
      • Nguyễn Thị Minh Thư (Phó Hiệu trưởng) – 0908.497634, email: ntmthu@hcmpreu.edu.vn.
      • Nguyễn Thị Thủy (Trưởng phòng Đào tạo) – 0902.599.389, email: daotao@hcmpreu.edu.vn.
      • Nguyễn Văn Toàn (Tư vấn, giải đáp trực tuyến) – 0775.884.190, email: daotao@hcmpreu.edu.vn.

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH