Đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Từ tháng 11/2019, ca bệnh đầu tiên về viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do chủng mới của virus corona gây ra đã xuất hiện trên thế giới. Trước diễn biến ngày càng phức tạp và lan rộng nhanh chóng, tối ngày 11/3/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố đây là đại dịch toàn cầu khi Covid-19 đã lan đến 122 quốc gia và vùng lãnh thổ. Không dừng lại ở đó, đến ngày 02/4/2020, số quốc gia và vùng lãnh thổ có ca nhiễm bệnh đã tăng lên 206.

Với tốc độ lây lan nhanh chóng và khó kiểm soát của dịch bệnh, biện pháp đầu tiên của hầu hết các quốc gia là tuyên truyền đến người dân các phương pháp chủ động phòng, chống, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội.

Nhằm góp phần vào công tác tuyên truyền, giúp đoàn viên, thanh niên tích cực tìm hiểu về dịch bệnh Covid-19 và các khuyến cáo của Bộ Y tế về nguyên nhân nhiễm bệnh, biểu hiện bệnh lý, mức độ nguy hiểm, biện pháp phòng ngừa, hạn chế sự lây lan trong cộng đồng. BCH Đoàn Trường đã tổ chức Hội thi trực tuyến “Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” từ ngày 18/3 đến ngày 25/3/2020 với 2 vòng thi.

Trước hoàn cảnh đoàn viên, thanh niên đều nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nhưng qua công tác phổ biến về hội thi được đẩy mạnh và sự cố gắng của BCH Đoàn Trường, Hội thi đã thu hút được sự hưởng ứng tham gia của 100% chi đoàn và hàng trăm lượt tham gia của đoàn viên, trong đó vòng 1 có 913 lượt thi, vòng 2 có 934 lượt thi.

Tổng kết hội thi, BCH Đoàn Trường đã tuyên dương, khen thưởng cho 05 cá nhân đạt giải nhất, nhì, ba, 2 giải khuyến khích và 01 tập thể có đoàn viên tham gia nhiều nhất.

Danh sách đoàn viên và chi đoàn được khen thưởng

Em Danh Tiến Thành – Chi đoàn K30B3

Em Ka Ru Tơ – Chi đoàn K30D1

Hội thi trực tuyến “Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Tháng Thanh niên 2020, đẩy mạnh phong trào xung kích, hưởng ứng mạnh mẽ công tác phòng, chống dịch bệnh do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh phát động. Thông qua hội thi, Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh khẳng định luôn đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên trong mọi hoàn cảnh để trang bị những kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng hình mẫu, xứng đáng tự hào là người đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh./.

Bài viết: Nguyễn Tuấn Lộc – Ủy viên BTV Đoàn Trường

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.