“Tiếng Việt là chuyện nhỏ” – Sân chơi trực tuyến cùng Lưu Học sinh

Bên cạnh việc đào tạo, bồi dưỡng cho học sinh hệ dự bị dân tộc và diện 30a, Trường Dự bị Đại học TP. HCM Trường còn là cơ sở uy tín giảng dạy Tiếng Việt cho Lưu học sinh Lào và Campuchia. Ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, khóa học của hơn 150 Lưu học sinh K15 tạm thời gián đoạn. Sân chơi trực tuyến “Tiếng Việt là chuyện nhỏ” được tổ chức nhằm ôn luyện vốn tiếng Việt cho các bạn.

Poster Hội thi

Để giúp các em không quên vốn tiếng Việt đã học, đồng thời trang bị những từ vựng mới gắn với chương trình đào tạo của Trường. BCH Đoàn Trường đã quan tâm, đồng hành bằng sân chơi trực tuyến “Tiếng Việt là chuyện nhỏ” được tổ chức 4 tuần liên tiếp, từ giữa tháng 3/2020 đến nay.

Trong mỗi tuần thi, các em có cơ hội ôn tập, trang bị mới 10 từ vựng tiếng Việt chuyên ngành, giúp các em có điều kiện học tập một cách sinh động để kiến thức không bị lãng quên và rèn luyện khả năng nhớ tốt hơn. Hội thi đã nhận được sự tham gia tích cực của lưu học sinh suốt 4 tuần thực hiện: tuần 1: 92 bạn; tuần 2: 165 bạn; tuần 3: 158 bạn và tuần 4: 147 bạn. Trong mỗi tuần, BCH Đoàn Trường đã tổng hợp kết quả và tuyên dương, khen thưởng 4 cá nhân đạt kết quả cao nhất và 01 tập thể có nhiều lưu học sinh tham gia nhất.

Em Khamsavath Bounmy – Lớp TV5 xuất sắc đạt giải các tuần thi

Em Vongsavanth Lisa – Lớp TV2 xuất sắc đạt giải các tuần thi

Em Phongsy Phoumin – Lớp TV5 xuất sắc đạt giải các tuần thi

Không chỉ dừng lại ở đó, BCH Đoàn Trường luôn đồng hành với các em qua việc chia sẻ thường xuyên các nội dung ôn tập bài học, các tài liệu học tập có liên quan được tổng hợp từ giáo viên giảng dạy và các nguồn có uy tín lên trang Fanpage của Đoàn Trường, tạo thành một địa chỉ cập nhật kiến thức đáng tin cậy để gắn bó với các em trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là một hoạt động thiết thực giúp Lưu học sinh Lào, Campuchia học tập Tiếng Việt một cách sinh động, không bị quên Tiếng Việt trong mùa dịch bệnh, đồng thời tiếp cận được một vốn từ vựng chuyên ngành cơ bản. Thông qua hoạt động này, BCH Đoàn Trường đã thể hiện vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn là người bạn đồng hành với đoàn viên, thanh niên; là tổ chức đáng tin cậy để cùng đoàn viên, thanh niên vượt qua mọi khó khăn, thử thách; tạo sự gắn kết ngày càng cao giữa lưu học sinh Lào và Campuchia với tổ chức đoàn tại Việt Nam./.

Bài viết: Nguyễn Tuấn Lộc – Ủy viên BTV Đoàn Trường

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.