HỘI THẢO ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP, CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY VÀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC QUẢN LÝ

Từ năm học 2022 – 2023 các trường THPT trên cả nước đã bắt đầu áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10 theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành tại Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/20218.

Nhằm tạo diễn đàn học thuật, giúp cán bộ quản lý, giáo viên trao đổi kinh nghiệm và phương pháp quản lý, giảng dạy nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, giáo viên, viên chức có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Sáng ngày 16/6/2023, Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh phối hợp Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang tổ chức Hội thảo Đổi mới phương pháp, chương trình giảng dạy và nâng cao hiệu quả công tác quản lý năm học 2022 – 2023.

Chương trình có sự tham gia của Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh và Ban Giám hiệu cùng trưởng các tổ bộ môn Trường Dự bị đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang.

Hình 1: Thầy Cô tham dự Hội thảo chụp ảnh kỷ niệm.

Thay mặt Ban Tổ chức, Th.S Trần Trung Thiện – Phó Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh đã phát biểu khai mạc và định hướng thảo luận tại các tổ.

Hình 2.1: Th.S Trần Trung Thiện phát biểu khai mạc.

Đồng thời, Th.S Hoàng Trọng Ngô – Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường Dự bị đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang phát biểu chúc mừng Hội thảo.

Hình 2.2: Th.S Hoàng Trọng Ngô phát biểu chúc mừng.

Sau khi tham dự Lễ khai mạc, các giáo viên của 2 trường chia tổ thảo luận theo môn học Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ. Ban giám hiệu, các đơn vị Phòng Quản trị thiết bị, Phòng Đào tạo trao đổi về công tác quản lý và phục vụ.

Hình 3: Thảo luận theo các tổ bộ môn.

Sau hơn 3 giờ trao đổi và thống nhất buổi hội thảo thành công tốt đẹp, ThS. Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh phát biểu kết thúc Hội thảo.

Hình 4: ThS. Nguyễn Thị Minh Thư  phát biểu kết thúc.

Hình 5: Chụp ảnh lưu niệm theo các tổ.

Tin bài: Nguyễn Văn Toàn