Lễ Khai giảng các lớp Tiếng Việt – Năm học 2021 – 2022

Chiều ngày 18 tháng 11 năm 2021, Trường Dự bị Đại học Thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp Tiếng Việt năm học 2021 – 2022 và trao chứng chỉ Tiếng Việt năm học 2020 – 2021 cho hệ lưu học sinh Lào, Campuchia. Buổi Lễ diễn ra trong không khí kỷ niệm 45 năm ngày thành lậpTrường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh (06/12/1976 – 06/12/2021) và chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của:

– Bà Vongphan, Phó Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh. 

– Ông Nguyễn Hữu Lợi, Phòng Giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp và đại học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh.

– Ông Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng Tuyển sinh – Công tác Sinh viên, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

– Ông Trần Văn Thạch, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiếng Việt cho người nước ngoài, Trường Đại học Cửu Long.

– Về phía Nhà trường có Thầy Lê Hữu Thức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường; Cô Nguyễn Thị Minh Thư – Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng sự tham dự của trưởng các phòng chức năng, quý thầy cô tham gia giảng dạy, chủ nhiệm các lớp Tiếng Việt cùng sự hiện diện đông đủ các lưu học sinh Lào và Campuchia. 

Lưu học sinh tặng hoa cho đại biểu và thầy cô Nhà trường

Tại buổi Lễ, Nhà trường đã trao Giấy khen cho các lưu học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi cấp Chứng chỉ Tiếng Việt và trao Chứng chỉ tiếng Việt, Chứng nhận Hoàn thành chương trình tiếng Việt cho 33 Lưu học sinh năm học 2020 – 2021.

Để tri ân các thầy cô giáo, đại diện lưu học sinh các lớp đã gửi lời chúc mừng và tặng những bó hoa tươi thắm cho các vị khách quý và Ban giám hiệu Nhà trường.

Thầy Lê Hữu Thức, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu bế mạc buổi lễ, Thầy Lê Hữu Thức, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu, đến Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh và các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Cửu Long đã quan tâm, hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Thầy Lê Hữu Thức khẳng định năm học 2021 – 2022 có nhiều khó khăn, thách thức trước tác động của dịch Covid-19, nhưng với tinh thần vượt khó, sáng tạo và “Hết lòng vì học sinh thân yêu”, tập thể cán bộ, giáo viên và lưu học sinh trong Nhà trường quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Vương Thị Hương

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.