Lễ tổng kết và trao chứng nhận tiếng Việt hệ lưu học sinh (2019 – 2020)

Chiều ngày 13/01/2020, Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết và trao chứng nhận Tiếng Việt hệ Lưu học sinh, năm học 2019 – 2020 trong niềm vui và phấn khởi của 98 Lưu học sinh Lào và Campuchia.

Đại biểu và Thầy Cô tham dự Lễ Tổng kết

Đến dự buổi lễ, Nhà trường đã vinh dự được đón tiếp: Ông Singdeng Sivilay, Bà Vongphan Phomphiphac – Phó Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TP. HCM; Ông Nguyễn Hữu Lợi – Phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Đại học, Sở GDĐT TP. HCM và Ông Huỳnh Thanh Nhã – Phó Giám đốc KTX sinh viên Lào cùng dự tham dự của Ban Giám hiệu Nhà trường, quý Thầy Cô trưởng các đơn vị, giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy các lớp hệ Lưu học sinh.

Thầy Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Thầy Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Buổi lễ đã được lắng nghe những chia sẻ của Thầy Lê Hữu Thức – Hiệu trưởng Nhà trường về những khó khăn trong công tác giảng dạy tiếng Việt cho các bạn Lưu học sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong năm học 2019-2020, Ban Giám hiệu luôn quan tâm và chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp kịp thời để quá trình học tập của Lưu học sinh không bị ảnh hưởng nhiều. Thầy cô và các bạn Lưu học sinh đã thật sự cố gắng trong việc dạy và học để mang lại kết quả tốt đẹp trong đợt thi chứng chỉ vừa qua, điều đó Nhà trường luôn trân trọng và tự hào đối với tất cả các bạn Lưu học sinh.

Bà Vongphan Phomphiphac – Phó Lãnh sự quán nước CHDCND Lào trao chứng nhận cho LHS

Bà Vongphan Phomphiphac – Phó Lãnh sự quán nước CHDCND Lào trao chứng nhận cho LHS

Để tạo thêm động lực cho Lưu học sinh trong học tập, Nhà trường cũng đã tuyên dương và khen thưởng 40 Lưu học sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi cấp chứng chỉ Tiếng Việt cho người nước ngoài được tổ chức thi tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn và Trường ĐH Cửu Long. Trong buổi lễ, Nhà trường cũng đã trao Chứng nhận cho 98 Lưu học sinh đã hoàn thành khóa học tiếng Việt cho người nước ngoài, niên khóa 2019 – 2020.

Lưu học sinh chụp hình lưu niệm cùng đại biểu

Trong thời gian sắp tới, Nhà trường sẽ luôn quan tâm và phối hợp tốt với các đơn vị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Lưu học sinh đến Việt Nam học tập và đạt chứng chỉ Tiếng Việt sau khi hoàn thành khóa học tại Trường. Với mục tiêu Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh xứng đáng là nơi tiếp bước cho các bạn Lưu học sinh trên con đường học tập.

Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.