NGÀY ĐOÀN VIÊN 2020 – ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TÍCH CỰC THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến tất cả mọi người, tạo nên hiệu ứng rộng khắp trong toàn cộng đồng, mang lại hy vọng cho những người bệnh cần máu để duy trì sự sống.

Đ/c Trần Thị Quế Trâm – Phó Bí thư Đoàn trường tham gia hiến máu tình nguyện

Với ý nghĩa thiết thực của phong trào, sáng ngày 05/7/2020, Ban Chấp hành Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 9, Quận 5 và Bệnh biện Truyền máu – Huyết học TP. HCM tổ chức hoạt động Ngày đoàn viên 2020 – Ngày Hiến máu tình nguyện cho đoàn viên, thanh niên khóa K30 tham gia. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút hơn 120 lượt hiến máu với tinh thần tự nguyện và sự mong muốn được nhân rộng quỹ máu duy trì sự sống cho những bệnh nhân khi cần đến.

Đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho đoàn viên trước khi lấy máu

Trong suốt buổi hiến máu, đoàn viên, thanh niên Trường đã được đội ngũ y, bác sĩ tư vấn tận tình trước khi lấy máu cũng như hướng dẫn chế độ ăn uống để đảm bảo sức khỏe sau hiến máu. Với sự chu đáo đó, đoàn viên, thanh niên đã sẵn sàng tham gia và hưởng ứng phong trào hăng hái hơn. Các chế độ dành cho người hiến máu cũng được Ban Tổ chức thực hiện đầy đủ, đảm bảo niềm tin và sự hài lòng của những người tình nguyện nhằm góp phần thúc đẩy phong trào ngày càng lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng mà nồng cốt là lực lượng thanh niên.

Đoàn viên khóa K30 tích cực hưởng ứng phong trào

Hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa mà Đoàn Trường Dự bị Đại học TP. HCM luôn thực hiện hằng năm, góp phần duy trì và thúc đẩy phong trào, tạo cơ hội cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận với các hoạt động thiện nguyện của xã hội, phát huy cao tinh thần tương thân tương ái trong nhà trường và xã hội./.

Bài viết: Nguyễn Tuấn Lộc

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.