Ngoại khóa “Đố vui thiên văn và quan sát trăng tròn bằng kính thiên văn, ống nhòm”

Nhằm tạo hoạt động học tập cởi mở, giao lưu vui vẻ, các thầy cô trong Bộ môn Vật Lý của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức buổi ngoại khóa dành cho các em học sinh khối A, A1 với chủ đề “Đố vui thiên văn và quan sát trăng tròn bằng kính thiên văn, ống nhòm” vào tối ngày 30/12/2020.

Buổi ngoại khóa diễn ra từ 18 giờ đến 21 giờ với các nội dung:

1. Câu chuyện dạo đầu các truyền thuyết về mặt trăng.

Phần thuyết trình rất tự tin các truyền thuyết về mặt trăng của một học sinh.

2. Báo cáo về kính thiên văn và hướng dẫn sử dụng kính thiên văn phản xạ và ống nhòm.

Thầy Nghĩa đang hướng dẫn các em học sinh sử dụng kính thiên văn phản xạ.

3. Quan sát thực tế trăng tròn bằng kính thiên văn phản xạ và ống nhòm.

Một học sinh đang tập luyện sử dụng kính thiên văn.

Các em học sinh đang háo hức để được quan sát mặt trăng bằng ống nhòm.

4. Đố vui về thiên văn học bằng ứng dụng Kahoot. Trao thưởng cho những học sinh có phần trả lời xuất sắc nhất.

Các em học sinh đang chuẩn bị để sẵn sàng cho phần thi đố vui.

Cô Thấm đang tổ chức phần thi đố vui bằng ứng dụng Kahoot.

Phần trả lời đầy hăng say của một em học sinh khi tham gia buổi ngoại khóa.

Gương mặt vui tươi của các em học sinh được trao giải thưởng vì có phần trả lời xuất sắc nhất.

Tập thể học sinh tham gia ngoại khóa.

Buổi ngoại khóa đã mang lại cho các em học sinh nhiều kiến thức bổ ích vừa liên quan đến kiến thức bài học trên lớp vừa gần gũi với đời thường. Qua hoạt động này, nhiều em học sinh có cơ hội được bộc lộ tài năng của mình, được thể hiện trình bày những gì mình biết.