Phát triển Văn hóa đọc với hội thi “Thư viện cùng tôi”

“Thư viện cùng tôi” – Hội thi được Ban Chấp hành Đoàn Trường tổ chức xuyên suốt năm học đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần lan tỏa Văn hóa đọc, tinh thần tự học trong đoàn viên, thanh niên. Hội thi bao gồm 2 hạng mục “Đồng hành thư viện” và “Khoảnh khắc thư viện”.

Ở nội dung “Đồng hành thư viện”, Đoàn Trường phối hợp cùng thư viện có hình thức tuyên dương đối với đoàn viên, thanh niên được đánh giá có số lượt tự học tại thư viện hiệu quả và nhiều nhất trong mỗi tháng. Trong tháng 11 năm 2019, số lượt đoàn viên, thanh niên đến thư viện là 1.500 lượt, tăng cao so với trước đó. Tháng 12 là 1.800 lượt. Em Đào Hữu Phúc – chi đoàn K30B1 đạt Giải Nhất tháng 11 với hơn 30 lượt tự học.

Bạn Đào Hữu Phúc – Chi đoàn K30B1 đạt Giải Nhất “Đồng hành thư viện” tháng 11/2019

“Khoảnh khắc thư viện” là nội dung cũng được đoàn viên, thanh niên hào hứng tham gia, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đáng nhớ của bản thân, bạn bè trong quá trình học tập, chăm sóc cây xanh tại thư viện thông qua những bức ảnh. Đây là giải pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng tạo nên hiệu ứng lớn góp phần kích thích đoàn viên, thanh niên đến thư viện tự học. Trong tháng 11 năm 2019 đã thu hút hơn 50 bức ảnh đẹp dự thi.

Ảnh dự thi “Khoảnh khắc thư viện” của bạn Kim Thị Mỹ Linh – Chi đoàn K30D2

Ảnh dự thi “Khoảnh khắc thư viện” của bạn La Thị Nguyệt – Chi đoàn K30D2

Ảnh dự thi “Khoảnh khắc thư viện” của nhóm Chi đoàn K30B5

Ảnh dự thi “Khoảnh khắc thư viện” của bạn Châu Lư Trình Gian – Chi đoàn K30C1

Ảnh dự thi “Khoảnh khắc thư viện” của bạn Nông Thị Xuân Diệu – Chi đoàn K30C1

Hội thi “Thư viện cùng tôi” vẫn còn tiếp tục đến hết năm học 2019 – 2020, hứa hẹn mang lại hiệu quả tích cực cho đoàn viên, thanh niên về tinh thần tự học và góp phần kích thích, phát triển Văn hóa đọc.

Nguyễn Thế Trường

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.