Quĩ Bill & Melinda Gates tài trợ truy cập Internet ở các thư viện VN

Quĩ Bill&Melinda Gates tài trợ việc truy cập internet ở các thư viện VN. Quĩ Bill & Melinda Gates sẽ tài trợ 57 triệu đô la để tăng cường việc truy cập internet ở các thư viện công cộng cho Việt Nam, Ba Lan và Romania.

ap_bill_gates_melinda_121805_150

BILL VÀ MELINDA GATES

Theo bản tin của AP thì khoản tài trợ được loan báo trong tuần này sẽ tập trung chủ yếu vào công tác đào tạo các thủ thư về cách sử dụng các nguồn lực từ Internet, giúp những người sử dụng thư viện có được các thông tin quan trọng, để mở rộng tầm hiểu biết của họ cũng như con cái họ.Bà Deborah Jacobs, phó giám đốc chương trình Thư viện Toàn cầu của quĩ nói rằng mục tiêu của chương trình này là nhằm sử dụng công nghệ để đảm bảo rằng thế giới là một nơi tốt đẹp dành cho tất cả mọi người cho dù họ ở bất cứ nơi đâu.

Quĩ Bill & Melinda Gates cũng đang phối hợp cùng với các chính quyền địa phương và các tổ chức khác để gây quĩ chi trả cho các khoản khác của dự án, như thiết bị và dịch vụ truy cập tốc độ cao.

Ngoài ra, bản thân công ty Microsoft do ông Gates sáng lập cũng đóng góp các phần mềm trị giá hàng triệu đô la cho dự án này

Print Friendly, PDF & Email

Leave a Reply