Sôi nổi hoạt động sinh hoạt chủ điểm của các Chi đoàn trong năm học 2020 – 2021

Năm học 2020 – 2021 gắn với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước nói chung và của tổ chức đoàn nói riêng, là khoảng thời gian đòi hỏi đoàn viên, thanh niên phải hiểu rõ và nắm vững những giá trị tư tưởng quan trọng trong những giai đoạn lịch sử quan trọng của đất nước và tổ chức đoàn thể.

Trong năm học vừa qua, Đoàn Trường đã phát động hai đợt sinh hoạt chính trị cho các chi đoàn trực thuộc. Đợt 1 được triển khai vào tháng 10/2021 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Tuy các chi đoàn mới vừa được thành lập nhưng với bản lĩnh của tuổi trẻ, tinh thần xung kích thanh niên và vai trò của Ban Chấp hành càng chi đoàn đã được phát huy và mang đến những nội dung tổ chức phong phú và đa dạng. Các tư liệu về vai trò, đường lối của Đảng như phim ảnh, bài viết, sách báo,… cũng được các chi đoàn vận dụng giới thiệu, đưa vào nội dung sinh hoạt bằng nhiều hình thức đa dạng như: giải mã ô chữ; đoán sự kiến qua các mảnh ghép; giới thiệu những phong trào, những gương thanh niên tiêu biểu trong quá trình phấn đấu đứng vào hàng ngủ của Đảng. Mỗi một chi đoàn một màu sắc khác nhau và đều đáp ứng được yêu cầu đặt ra của Ban Chấp hành Đoàn Trường đối với những chi đoàn trực thuộc có tính đặc thù riêng.

Cùng với đó, Đợt sinh hoạt chính trị vào tháng 3/2021 với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh” cũng đã được thực hiện đồng loạt giữa các chi đoàn vào ngày 22/3/2021 với mục đích tạo nên không khí hào hứng nhất kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Có thể thấy rằng, năm học 2020 – 2021 tại Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh còn gặp phải những khó khăn nhất định do tình hình dịch bệnh có những chuyển biến phức tạp, công tác đoàn và phong trào thanh niên cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với sự nổ lực của Ban Chấp hành Đoàn Trường, sự cố gắng của các chi đoàn, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cũng như các mảng khác cũng được thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả đáng ghi nhận./.

Văn phòng Đoàn Thanh niên

Print Friendly, PDF & Email

Comments are closed.