Thông báo v/v xét tuyển hệ Dự bị đại học Dân tộc (ĐỢT 2) – năm học 2016-2017

• Ban Dân tộc
  • Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú
  • Trường Trung học Phổ thông

Các tỉnh, thành phố thuộc địa bàn tuyển sinh của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh (Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Dương, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, TP. Hồ Chí Minh, Cà Mau).

Căn cứ Thông báo số 230/TB–BGDĐT ngày 15 tháng 04 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thông báo chỉ tiêu tuyển mới dự bị đại học, phổ thông dân tộc nội trú năm học 2016 – 2017;

Căn cứ Công văn số 1871/BGDĐT-GDDT ngày 27 tháng 04 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tuyển chọn học sinh dự bị đại học dân tộc năm học 2016 – 2017,

Trường Dự bị đại học Thành phố Hồ Chí Minh xin thông báo đến quý Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc, Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú và Trường Trung học phổ thông  Tỉnh về kế hoạch xét tuyển hệ Dự bị đại học Dân tộc năm học 2016 – 2017 đợt 2 như sau:

1. Đối tượng và điều kiện xét tuyển

Học sinh thỏa mãn các điều kiện sau:

• Là người dân tộc thiểu số;
  • Có hộ khẩu thường trú thuộc khu vực I (quy định tại bảng phân chia khu vực tuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo);
  • Có thời gian học trung học phổ thông hai năm trở lên tại huyện, thị xã có các xã quy định tại mục b của văn bản này hoặc học trung học phổ thông tại các trường phổ thông dân tộc nội trú;
  • Phải tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016 (đủ điều kiện để công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề các năm trước).
  • Học sinh đã học hệ Dự bị đại học Dân tộc từ năm học 2015 – 2016 trở về trước, các đối tượng đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng đều không thuộc diện xét tuyển.

2. Phương thức tuyển chọn – Chỉ tiêu xét tuyển

• Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh xét tuyển các khối A, A1, B, C, D1 và các tổ hợp môn thi mới (theo quy định của các trường đại học, cao đẳng có tổ hợp môn thi mới) dựa vào kết quả 3 môn thi theo khối hoặc tổ hợp môn thi mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.
  • Chỉ tiêu tuyển sinh đợt 2 của Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh năm học 2016 – 2017 là 390 học sinh.
  • Trường không quy định điểm khi nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2.

3. Thời gian nộp hồ sơ và kế hoạch xét tuyển

Đợt 2: Từ ngày 23/08/2016 đến 31/08/2016, Trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển hệ Dự bị đại học Dân tộc. Học sinh có thể gửi hồ sơ cho Trường theo đường bưu điện bằng chuyển phát nhanh hoặc qua Sở Giáo dục và Đào tạo của Tỉnh (Thành phố) (nếu Sở có tiếp nhận) để chuyển cho Trường hoặc nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo của Trường. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo công khai trên website của Trường vào ngày 05/9/2016.

Trong thời gian từ ngày 5/9/2016 đến hết ngày 12/9/2016, thí sinh trúng tuyển đợt 2 phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 (nếu thí sinh thi để xét đại học, cao đẳng), hoặc nộp bản chính Học bạ THPT (nếu thí sinh thi để xét tốt nghiệp THPT) cho Trường qua đường bưu điện (bằng hình thức chuyển phát nhanh) hoặc nộp trực tiếp tại Trường.

Thông báo nhập học sẽ được gửi cho học sinh trúng tuyển bằng đường bưu điện đến địa chỉ mà học sinh ghi trong hồ sơ xét tuyển (học sinh cần ghi địa chỉ thật chính xác và đầy đủ để tránh thất lạc) và đăng trên website của Trường.

Đợt 3: Từ ngày 13/09/2016 đến 20/09/2016, nếu Trường còn chỉ tiêu. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo công khai trên website của Trường vào ngày 22/9/2016.

Học sinh làm thủ tục nhập học các đợt vào ngày 28/9/2016 và 29/9/2016, tại Trường Dự bị đại học Thành phố Hồ Chí Minh, số 91, đường Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh (học sinh có tên trong danh sách trúng tuyển nhưng không nhận được Thông báo nhập học cũng có thể đến làm thủ tục nhập học vào các ngày nói trên).

Khai giảng năm học 2016 – 2017: lúc 8 giờ sáng Thứ Sáu, ngày 30/9/2016.

4. Hồ sơ xét tuyển

• Đơn đăng ký xét tuyển (theo mẫu, có thể tải từ website của Trường từ ngày 11/07/2016).
  • Bản photo giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (tạm thời) năm 2016 hoặc bản photo bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề).
  • Một phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại (chính xác và đầy đủ).
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Bản photo hộ khẩu thường trú của học sinh.
  • Bản photo học bạ THPT (hoặc tương đương).
  • Ngoài ra, đối với học sinh thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, học sinh phải bổ sung thêm bản photo giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 do Hội đồng thi THPT quốc gia cấp.
  • Lưu ý: Tất cả các bản photo đều phải có chứng thực sao y bản chính. Nhà trường không trả lại hồ sơ xét tuyển.
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ. Học sinh nộp lệ phí xét tuyển tại nơi nộp hồ sơ xét tuyển.

5. Kiến nghị

Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Dân tộc, các trường THPT Dân tộc nội trú, các trường THPT quý Tỉnh (Thành phố) tạo mọi điều kiện giúp đỡ để thông tin về xét tuyển hệ Dự bị đại học Dân tộc của Trường Dự bị đại học TP. HCM đến với học sinh Dân tộc thuộc đối tượng được xét tuyển và giúp học sinh về hồ sơ xét tuyển.

Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên hệ Phòng Đào tạo của Trường qua:

• Địa chỉ: 91 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP. HCM;
  • Số điện thoại: (08)38391224;